นายกฯ แจงตั้ง 4 คำถาม เพื่อตอบโต้นัการเมืองบิดเบือนข้อมูล

กรุงเทพฯ 29 พ.ค.-นายกรัฐมนตรีแจงตั้ง 4 คำถาม  เป็นการตอบโต้นัการเมืองที่บิดเบือนข้อมูล ดิสเครดิตรัฐบาล ยืนยัน ไม่มีเจตนาสืบทอดอำนาจ  การเลือกตั้งยังเดินตามโรดแมป   เตรียมรวบรวมคำตอบ ก่อนเผยแพร่สื่อ-ประชาชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงการตั้งคำถาม 4 ข้อถึงประชาชน เกี่ยวกับเรื่องประชาธิปไตยและเลือกตั้ง ว่า เหตุที่ต้องตั้งคำถาม เพราะยังมีกลุ่มการเมืองยังเดินสายเคลื่อนไหวในท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง  มีการให้ข้อมูลที่บิดเบือน  ดิสเครดิตรัฐบาล  เพราะไม่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และต้องการนำประเทศกลับเข้าสู่วังวนเดิม ทั้งเรื่องของรัฐบาล รัฐธรรมนูญ กฎหมายลูก และนโยบายที่สร้างปัญหา  เช่น กรณีจำนำข้าว มีการไปให้คำมั่นสัญญากับชาวนาว่า หากเข้ามาเป็นรัฐบาล จะกลับมาดำเนินโครงการอีก 

“ผมจึงสอบถามประชาชนว่า รู้เท่าทันนักการเมืองหรือไม่ และจะนำคำตอบที่ได้มาประมวลผล เร่งเดินหน้าปฎิรูปประเทศ  ยืนยันว่า การตั้งคำถาม 4 ข้อไม่มีเจตนาสืบทอดอำนาจ หรือ ทำผลประโยชน์เพื่อตัวเอง เพราะการเลือกตั้งยังเกิดขึ้นตามโรดแมปที่กำหนดไว้” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ไม่เคยมีความคิดที่จะถามว่า ประเทศไทยจะต้องมีการเลือกตั้งหรือไม่ เพราะไม่โง่ที่จะถามแบบนั้น  และที่ต้องถามกลับ ก็เพื่อตอบโต้กลุ่มการเมือง หลังที่ถูกเล่นงาน กล่าวหาโจมตีด้วยข้อมูลที่บิดเบือนก่อน  และขอตั้งคำถามกลับไปยังนักการเมือง ที่ออกมาโจมตีการตั้งคำถามของตนว่า คนเหล่านี้เป็นใคร ทำไมถึงแตะต้องไม่ได้ เพราะสิ่งที่ตนถาม ต้องการถามประชาชนที่เป็นเจ้าของประเทศ 

“ผมอยากให้ประชาชน ได้รับฟัง  และกลับไปคิดว่า ต้องการให้ประเทศเปลี่ยนแปลงหรือไม่   และหากรวบรวมข้อมูลแล้วเสร็จ จะนำข้อมูลทั้งหมดส่งให้สื่อมวลชน และประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบ” นายกรัฐมนตรี กล่าว          .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่