fbpx

อธิบดีกรมโยธาฯ มอบโฉนดที่ดินโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่

จันทบุรี 26 พ.ค.-  อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองมอบโฉนดที่ดินแปลงใหม่ ตามโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่ 36 แปลง ระบุ ช่วยพัฒนาและแก้ไขผังเมืองอย่างเป็นระบบ ลดงบประมาณการเวนคืนที่ดิน


นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง และนายวิฑูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชาการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานร่วมกันในพิธีมอบโฉนดที่ดินแปลงใหม่ ตามโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่ บริเวณทุ่งดอนแดงและถนนจันทคามวิถี อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี จำนวน 36 แปลง ตามโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่

นายมณฑล กล่าวว่า การจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่ เป็นการส่งเสริมการพัฒนาตามผังเมือง มุ่งเน้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมพัฒนา และแก้ไขปัญหาผังเมืองอย่างเป็นระบบ ทั้งพื้นที่ตาบอด เพื่อให้สามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ สร้างโครงข่ายคมนาคม ประหยัดงบประมาณในการเวนคืนที่ดิน และยังเพิ่มมูลค่าที่ดินได้ 2 -5 เท่าจากราคาที่ดินเดิม โดยเจ้าของที่ดินยังมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินของตัวเอง


นายมณฑล กล่าวว่า จังหวัดจันทบุรีได้เริ่มพัฒนาพื้นที่ในเขตผังเมืองรวมเมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นเขตที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น ไปจนถึงเขตที่มีประชาชนอยู่อาศัยน้อย   สภาพทั่วไปริมฝั่งแม่น้ำจันทบุรี ยังเป็นพื้นที่ว่าง ไม่มีการใช้ประโยชน์ และบางแปลงถูกปิดล้อม ไม่มีทางเข้าออก โดยมีแปลงที่ดิน 36 แปลง ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการคจัดรูปที่ดินจังหวัดจันทบุรี เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนและนันทนาการของโครงการ มีระบบระบายน้ำและบำบัดน้ำเสีย

“โครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่จังหวัดจันทบุรี จะประกาศปิดโครงการลงในราชกิจจานุเบกษา ภายในปี 2560 และจัดให้มีระบบสาธารณูปโภคที่จำเป็น เช่น ไฟฟ้า ประปา และระบบไฟส่องสว่าง” นายมณฑล กล่าว        

ทั้งนี้ ที่ดิน 36 แปลง ประกอบด้วย ถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนผังเมืองสาย ข 6 เชื่อมต่อถนนมหาราชกับถนนจันทคามวิถี ระยะทาง 1,054.37 เมตร  ถนนสายย่อย 2 สาย ระยะทาง 393.87 เมตร และระยะ100.72 เมตร และสวนสาธารณะเนื้อที่ 2 ไร่ .- สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ