หนุ่มวัย 16 รับรถล้มเองไม่ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย

พิษณุโลก 22 พ.ค.- โอละพ่อ หนุ่มวัย 16 ปี ยอมรับสารภาพไม่ได้ถูกวัยรุ่นทำร้าย แต่เหตุที่รถล้ม เพราะโดนสุนัขวิ่งตัดหน้า ทำให้หลานสาว 3 ขวบได้รับบาดเจ็บ กลัวพ่อเด็กทำร้ายจึงกุเรื่องโกหก 


กรณีเรื่องที่โซเชียลลงข่าวหนุ่มวัย 16 ปี ขี่จักรยานยนต์ และถูกกลุ่มเด็กแว้นรุมทำร้ายจนหลานสาวที่นั่งรถไปด้วยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเที่ยงคืนของวันที่20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จากนั้นพี่สาวของหนุ่มวัย 16 ปี ได้นำภาพหลานสาวที่ได้รับบาดเจ็บไปโพสต์ในโลกโซเชียล และประณามการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นที่ก่อเหตุไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กอายุ 3 ขวบ ที่ซ้อนรถมาด้วย


เมื่อเวลา 14.00 น . ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.กิตติกร บุญสม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุพผะสิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก และทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วย อัยการจังหวัดพิษณุโลก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด ทำการสอบปากคำ นายเอ (นามสมมุติ) หนุ่มอายุ 16 ปี ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในที่สุด นายเอ ยอมรับสารภาพว่า เรื่องดังกล่าวไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด แต่ที่จริงแล้วตนขี่รถจักรยานยนต์ล้มเอง เนื่องจากมีสุนัขวิ่งตัดหน้าระยะกระชั้นชิด พอเหยียบเบรกทำให้รถเสียหลักจนรถล้มเอง ทำให้หลานสาววัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ เหตุที่เล่าว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายนั้น ก็เนื่องจากหวั่นเกรงว่าพ่อและแม่ของหลานสาววัย 3 ขวบ จะดุด่าว่ากล่าว และทำร้ายร่างกาย จึงได้พูดโกหกไปเช่นนั้น แต่ก็ไม่นึกว่าพี่สาวจะนำภาพไปโพสต์ลงโลกโซเชียล จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่เนื่องด้วยสำนึกผิด จึงได้เล่าเหตุการณ์ที่แท้จริงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


นายเอ เล่าว่าในวันดังกล่าว ตนได้ขี่จักรยานยนต์ออกมาเที่ยวเล่นรอบเมืองพิษณุโลก พร้อมพ่อแม่เด็ก จำนวน 4 คัน แล้วไปนั่งเล่นที่สวนชมน่าน จนใกล้เที่ยงคืนได้แยกย้าย หลานสาววัย 3 ขวบ ได้มานั่งรถคันเดียวกันกับตน จากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาแถวถนนมิตรภาพ ใกล้สี่แยกอินโดจีน ส่วนพ่อแม่เด็กแยกย้ายไปคนละทาง แล้วแม่เด็กได้โทรมาตามให้ไปเจอบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล จึงได้เลี้ยวรถกลับ เมื่อมาถึงหน้าโรงแรมธรรมชาติ ใกล้สี่แยกอินโดจีน ได้มีสุนัขวิ่งตัดหน้า ทำให้ตนตกใจ เบรกกะทันหัน จนรถล้ม เป็นเหตุให้หนูน้อยวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เมื่อมาเจอแม่เด็ก และพี่สาวของตน เนื่องจากกลัวว่าพ่อแม่เด็กจะเอาเรื่องที่ทำให้ลูกสาวบาดเจ็บมีแผลตามตัวหลายแห่ง รวมทั้งกลัวถูกเรียกร้องค่าเสียหาย ที่ทำให้เด็กบาดเจ็บ รวมทั้งกลัวเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ตนเอามาขี่เรียกค่าซ่อมแซมรถ ซึ่งตนไม่มีเงิน และยังทะเลาะกับที่บ้าน จึงได้โกหกว่าถูกกลุ่มเด็กแว้น ขี่จักรยานยนต์ตามมาถีบรถ และทำร้ายร่างกาย จนพี่สาวได้โพสต์ลงโซเซียลจนเป็นข่าวดังกล่าว 

ด้าน พล.ต.ต.กิตติกร บุญสม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากที่ได้สอบปากคำนายเอ ให้การรับสารภาพว่าเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากความกลัว อีกทั้งเมื่อสอบสวนแล้วดูจากร่างกายของนายเอ ที่ว่าโดนกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย และใช้แท่งเหล็กทุบกลับพบเพียงรอยถลอกเล็กน้อย ไม่มีรอยฟกช้ำเหมือนการโดนทำร้าย และเมื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ก็พบความเสียหายที่บังโคลนรถเท่านั้น จึงเชื่อว่าเด็กน่าจะเกิดจากความกลัว โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนนายเอ เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าเรื่องราวจะบานปลาย และเป็นเรื่องใหญ่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ฝากประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนสบายใจ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจตราเข้มงวดเรื่องเด็กแว้นเป็นประจำ ซึ่งสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติทุกอย่าง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน