จักรทิพย์สั่งฟันทุกคนเกี่ยวข้องค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนคุมแม่เล้า5รายเข้ากรุงสอบ

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ที่ จ.แม่ฮ่องสอนโดยไม่ละเว้น หลังศาลอนุม้ติหมายจับแล้ว 11 คน นำตัว 5 แม่เล้าให้รอง ผบ.ตร.สอบที่กรุงเทพฯ


พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีขบวนการค้าประเวณี จังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่า ในส่วนของการดำเนินกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ล่าสุดในส่วนของตำรวจภูธณภาค 5  ออกหมายจับตำรวจรวม 4 นาย และทั้งหมดถูกสั่งการให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว ตามนโยบายที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับให้ดำเนินคดีอย่างรอบคอบ หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครให้ดำเนินคดีโดยไม่มีการละเว้น 

ส่วนสำนวนของตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ศาลอนุมัติหมายจับทั้งสิ้นรวม 8 คน ในจำนวนนี้มีดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ ซึ่งถูกออกหมายจับซ้ำเป็นหมายที่ 2 ทำให้ขณะนี้มีผ้ต้อหงาในคดีค้ามนุษย์รวมทั้งสิ้น 11 คน โดยวันนี้จะคุมตัวผู้ต้องหาที่ออหมายจับ 5 รายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สอบสวน


ส่วนเรื่องการใช้เครื่องจับเท็จในการสอบสวนผู้ต้องหานั้น ยืนยันว่าเป็นเพียงอุปกรณ์ประกอบการสืบสวนสอบสวนอย่างหนึ่งเท่านั้น ไม่สามารถชี้รูปคดีหรือเปลี่ยนแปลงประเด็นของคดีได้ เนื่องจากการสรุปสำนวนคดีต้องพิจารณาพยานหลักฐานอย่างอื่นประกอบด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ