fbpx

อังกฤษ-ฝรั่งเศสเห็นพ้องหยุดแก๊งค้ามนุษย์หลังเหตุเรือล่ม

ลอนดอน 25 พ.ย. – อังกฤษกับฝรั่งเศสจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดผู้อพยพที่เดินทางข้ามช่องแคบอังกฤษ หลังเกิดเหตุเรือลอบขนผู้อพยพล่มในช่องแคบดังกล่าวเมื่อวันพุธจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 27 ราย ซึ่งถือเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในช่องแคบอังกฤษมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2557


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ และประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส ระบุว่า ขบวนการค้ามนุษย์ทำให้ชีวิตของผู้อพยพตกอยู่ในความเสี่ยง หลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นในช่องแคบอังกฤษเมื่อวันพุธ นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน กล่าวว่า เขารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อหยุดยั้งขบวนการค้ามนุษย์ ทั้งยังระบุว่า แม้อังกฤษกับฝรั่งเศสจะเห็นพ้องต้องกันว่าจำเป็นต้องลงมือมากขึ้นเพื่อหยุดขบวนการนี้ แต่ก็เป็นเรื่องยากที่อังกฤษจะโน้มน้าวให้ฝรั่งเศสทำตามแนวทางที่อังกฤษเห็นว่าเหมาะสมต่อสถานการณ์ และมองว่าการที่รัฐบาลฝรั่้งเศสพยายามสั่งห้ามเรือผู้อพยพออกจากฝั่งนั้นยังไม่เพียงพอ โดยหวังว่าฝรั่้งเศสจะมีข้อเสนอใหม่ที่ทำให้เกิดการลาดตระเวนร่วมกันในน่านน้ำฝรั่งเศส

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของทางการฝรั่งเศสระบุว่า ประธานาธิบดีมาครงได้กล่าวกับนายกรัฐมนตรีจอห์นสันว่า เขาคาดหวังความร่วมมือจากอังกฤษอย่างเต็มเปี่ยม และจะไม่โยงสถานการณ์ดังกล่าวให้เป็นประเด็นทางการเมือง ก่อนหน้านี้ อังกฤษได้ให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนเงินให้ฝรั่งเศสราว 62.7 ล้านปอนด์ (2,790 ล้านบาท) ในช่วงปี 2564-2565 เพื่อช่วยในการเพิ่มหน่วยลาดตระเวนตามแนวชายฝั่ง การเฝ้าระวังทางอากาศ และโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยที่ท่าเรือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้