fbpx

เส้นตายหมายค้นวัดพระธรรมกายภายในวันนี้

ปทุมธานี 16 ธ.ค.-เกาะติดปฏิบัติการจับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ผู้ต้องหาคดีสำคัญของดีเอสไอและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยวันนี้เป็นเส้นตายที่ตำรวจและดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายตามที่ศาลอนุมัติ


วันนี้ เป็นเส้นตายที่ตำรวจและดีเอสไอจะสามารถเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามที่ศาลอนุมัติให้เข้าค้นวัดได้ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม จนถึงวันที่ 16 ธันวาคมนี้เท่านั้น หากวันนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ต้องยื่นขออนุมัติหมายค้นใหม่ ทั้งนี้ หมายค้นเป็นไปตามคำร้องขอที่พระธัมมชโย ตกเป็นผู้ต้องหา 3 คดีสำคัญ คือ ร่วมกันทุจริตฟอกเงินและรับของโจร กรณีสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ซึ่งเป็นหมายจับของกรมสอบสวนคดีพิเศษ และหมายจับในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อนำไปสร้างเป็นสำนักปฏิบัติธรรมใน จ.นครราชสีมา และ จ.เลย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

16-12-2559 9-44-05 16-12-2559 9-44-53


จนถึงขณะนี้มีการดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกายรวม 111 คดี ส่วนใหญ่เป็นความผิดเกี่ยวกับการจราจร พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ขณะที่นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกวัดพระธรรมกาย มีหมายจับ 2 คดี คือ หมิ่นประมาท และทำให้เกิดความปั่นป่วนด้วยวาจา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022