fbpx

เส้นตายหมายค้นวัดพระธรรมกายภายในวันนี้

ปทุมธานี 16 ธ.ค.-เกาะติดปฏิบัติการจับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ผู้ต้องหาคดีสำคัญของดีเอสไอและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยวันนี้เป็นเส้นตายที่ตำรวจและดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายตามที่ศาลอนุมัติ


วันนี้ เป็นเส้นตายที่ตำรวจและดีเอสไอจะสามารถเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามที่ศาลอนุมัติให้เข้าค้นวัดได้ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม จนถึงวันที่ 16 ธันวาคมนี้เท่านั้น หากวันนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ต้องยื่นขออนุมัติหมายค้นใหม่ ทั้งนี้ หมายค้นเป็นไปตามคำร้องขอที่พระธัมมชโย ตกเป็นผู้ต้องหา 3 คดีสำคัญ คือ ร่วมกันทุจริตฟอกเงินและรับของโจร กรณีสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ซึ่งเป็นหมายจับของกรมสอบสวนคดีพิเศษ และหมายจับในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อนำไปสร้างเป็นสำนักปฏิบัติธรรมใน จ.นครราชสีมา และ จ.เลย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

16-12-2559 9-44-05 16-12-2559 9-44-53


จนถึงขณะนี้มีการดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกายรวม 111 คดี ส่วนใหญ่เป็นความผิดเกี่ยวกับการจราจร พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ขณะที่นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกวัดพระธรรมกาย มีหมายจับ 2 คดี คือ หมิ่นประมาท และทำให้เกิดความปั่นป่วนด้วยวาจา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ