fbpx

เส้นตายหมายค้นวัดพระธรรมกายภายในวันนี้

ปทุมธานี 16 ธ.ค.-เกาะติดปฏิบัติการจับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ผู้ต้องหาคดีสำคัญของดีเอสไอและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยวันนี้เป็นเส้นตายที่ตำรวจและดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายตามที่ศาลอนุมัติ


วันนี้ เป็นเส้นตายที่ตำรวจและดีเอสไอจะสามารถเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามที่ศาลอนุมัติให้เข้าค้นวัดได้ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม จนถึงวันที่ 16 ธันวาคมนี้เท่านั้น หากวันนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ต้องยื่นขออนุมัติหมายค้นใหม่ ทั้งนี้ หมายค้นเป็นไปตามคำร้องขอที่พระธัมมชโย ตกเป็นผู้ต้องหา 3 คดีสำคัญ คือ ร่วมกันทุจริตฟอกเงินและรับของโจร กรณีสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ซึ่งเป็นหมายจับของกรมสอบสวนคดีพิเศษ และหมายจับในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อนำไปสร้างเป็นสำนักปฏิบัติธรรมใน จ.นครราชสีมา และ จ.เลย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

16-12-2559 9-44-05 16-12-2559 9-44-53


จนถึงขณะนี้มีการดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกายรวม 111 คดี ส่วนใหญ่เป็นความผิดเกี่ยวกับการจราจร พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ขณะที่นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกวัดพระธรรมกาย มีหมายจับ 2 คดี คือ หมิ่นประมาท และทำให้เกิดความปั่นป่วนด้วยวาจา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป