fbpx

เผาตอซังข้าวลุกลามโกดังข้าวหวิดวอดพันล้าน

อุทัยธานี 28 เม.ย.-โกดังข้าวใหญ่สุดในอุทัยธานีหวิดวอดเสียหายพันล้านบาท หลังเกิดไฟไหม้ทุ่งนาจากการลักลอบจุดไฟเผาตอซังข้าว ลุกลามเกือบติดโกดัง โชคดีรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไว้ได้ทัน


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (28 เม.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้ทุ่งนาและป่าอ้อย จากการลักลอบเผาตอซังข้าว ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านคอกวัว ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนควบคุมไม่อยู่ เนื่องจากมีกระแสลมแรง และในทุ่งนามีหญ้าแห้งและตอซังข้าวเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนลุกลามเข้าใกล้โกดังท่าข้าวอำนวยผล ของนายเอ ถนอมมิตรวัฒนา สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี (ส.อบจ.) เขต 1 อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ตั้งอยู่ริมถนนสายทัพทัน-สว่างอารมณ์ ช่วง กม.ที่ 20-21 บ้านคอกวัว

  


ท่าข้าวอำนวยผลจึงขอการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลสว่างอารมณ์ และเทศบาลตำบลสว่างแจ้งสบายใจ จำนวน 2 คัน ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด มาฉีดน้ำสกัดไฟที่ลุกโหมเข้าใกล้โกดังข้าว ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังมีไฟลุกไหม้อยู่กลางทุ่งนาที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล เจ้าหน้าที่จึงยังไม่วางใจ เนื่องจากกระแสลมแรง อาจพัดเปลวไฟปลิวเข้าใส่โกดังข้าวจนเกิดเพลิงไหม้ได้ จึงต้องใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้ และเฝ้าระวังจนกว่าจะแน่ใจว่าไฟดับสนิท ไม่ปะทุขึ้นมาอีก

สำหรับท่าข้าวอำนวยผล เป็นท่าข้าวที่มีโกดังเก็บข้าวใหญ่ที่สุดใน จ.อุทัยธานี โดยเฉพาะในส่วนโกดัง จำนวน 2 โกดัง ที่ใกล้เปลวเพลิงมากที่สุด มีข้าวสารบรรจุกระสอบเก็บไว้ จำนวนกว่า 400,000 กระสอบ มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท โชคดีที่ไม่ถูกเพลิงไหม้ไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี