ลพบุรี 8 พ.ย.- แรงศรัทธาล้นหลามเงินทำบุญจุลกฐินวัดพุน้อยชัยมงคล นับผ่านมา 1 คืน ค่อนวันเสร็จไปแค่ส่วนหนึ่ง เครื่องนับเงินใช้งานหนักขัดข้องไป 2 เครื่อง สรุปยอดเบื้องต้น 15 ล้านบาท ยังเหลืออีกครึ่งคาดต้องใช้เวลา 24 ชั่วโมง
บรรยากาศที่วัดพุน้อยชัยมงคล ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ชาวบ้าน ทหาร และตำรวจ ยังคงช่วยกันตรวจนับเงินทำบุญจากศรัทธาของประชาชนร่วมทำบุญใหญ่จุลกฐิน ครั้งที่ 11 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งการถวายจุลกฐินดำเนินการไปตั้งแต่วานนี้ (7 พ.ย.) และตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาได้นำเงินทำบุญมาคัดแยกธนบัตรแต่ละชนิด ตั้งแต่ 20-1,000 บาท รวมทั้งเงินเหรียญ เพื่อสะดวกในการตรวจนับ
ปรากฏว่าผ่านมา 1 คืน จนถึงวันนี้ (8 พ.ย.) สรุปยอดเบื้องต้น 15 ล้านบาท ยังไม่รวมเงินส่วนที่เหลืออีกจำนวนกว่าครึ่งของเงินจุลกฐิน ซึ่งจะต้องนำมาคัดแยกชนิดธนบัตรก่อนตรวจนับ คาดว่าต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เนื่องจากเครื่องที่ใช้นับเงินขัดข้องไปแล้ว 2 เครื่อง จากทั้งหมด 4 เครื่อง โดยประเมินจำนวนเงินทำบุญจุลกฐินครั้งนี้น่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท
พระครูประภัทรธรรมทิน เจ้าอาวาสวัดพุน้อยชัยมงคล กล่าวว่า แรงศรัทธาของชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญจุลกฐิน นอกจากเป็นธนบัตรแล้ว ปีนี้มีเงินเหรียญมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย