“เชาว์วัฒน์” เปิดตัวต่อหน้าแฟนบอล เซเรโซ โอซากา

ญี่ปุ่น 27 มิ.ย. – เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเซเรโซ โอซากา ก่อนแนะนำตัวกับแฟนบอลของทีม


เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทยวัย 26 ปี จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่จะย้ายไปร่วมทีมเซเรโซ โอซากา ในศึกเจลีกของญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 49 ก่อนลงทำศึกเจลีก เลกที่สองของฤดูกาล 2022 ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นครั้งแรก โดยมี อากิโอะ โคกิคุ เฮ้ดโค้ชของทีม ได้แนะนำ เชาว์วัฒน์ กับเพื่อนร่วมทีมในการย้ายมาร่วมทีม เซเรโซ ด้วยสัญญายืมตัวเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากปี 2018 ที่ย้ายไปร่วมทีมยู 23 ลงเล่นไป 14 นัด ในศึกเจลีก 3 ก่อนย้ายกลับไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีกได้สำเร็จ

ช่วงพักครึ่งของศึกเจลีก นัดที่ เซเรโซ โอซากา เปิดบ้านเสมอ ชิมิสึ เอส-พัลส์ 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา เชาว์วัฒน์ ได้แนะนำตัวกับแฟนบอลในสนาม โยโดโกะ ซากูระ สเตเดี้ยม ทามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของแฟนบอลในสนาม ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ตื่นเต้น และดีใจที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง โดยตั้งเป้าที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด


สำหรับเชาว์วัฒน์ เป็นนักเตะไทยคนที่ 3 ที่จะได้ลงเล่นในศึกเจลีกฤดูกาลนี้ ต่อจาก สุภโชค สารชาติ ที่ย้ายไปคอนซาโดเล ซัปโปโร เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ค้าแข้งกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ โดยผลงานของ เซเรโซ โอซากา ล่าสุด รั้งอันดับ 7 เตะ 18 นัด มี 27 คะแนน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ ยันไม่มีละเมิดสิทธิชาวอุยกูร์

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ จากคณะผู้แทนไทยส่งชาวอุยกูร์ 40 คนกลับบ้าน ยันไม่มีการละเมิดสิทธิ ไม่ดำเนินคดีชาวอุยกูร์ที่ถูกส่งกลับจากไทย ขณะเลขาฯ สมช. ชุดใหญ่ประกบส่งถึงบ้าน เผยนับจากนี้ 15-30 วัน จะกลับไปดูอีกครั้ง ชี้ทุกคนมีความสุขหลัง 11 ปี บ้านเกิดในมณฑลซินเจียงเปลี่ยนไป

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับแรงงานหลบหนีเข้าเมืองครึ่งร้อย

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับกุมแรงงานหลบหนีเข้าเมืองครึ่งร้อย ซุกป่าไผ่ขณะรอขึ้นเรือเข้ามาชั้นในประเทศ เลี่ยงจุดตรวจทางบกหน่วยมั่นคง

อากาศร้อนตอนกลางวัน ภาคใต้ฝนน้อย

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคตะวันออก ภาคใต้ฝนน้อย

จับ “เจ๊เล็ก” พร้อมเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลฯ

ปฏิบัติการ “ปิดเมืองคอน สยบภัยออนไลน์” ตำรวจจับผู้ต้องหาได้จำนวนมาก ในจำนวนนี้มี “เจ๊เล็ก” อดีตรองนายกเทศมนตรี กับเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์