fbpx

ทบ.จัดเลี้ยงมอบรางวัลนักกีฬาซีเกมส์ 2021 ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

8 มิ.ย. – ผู้บัญชาการทหารบก จัดงานเลี้ยงและมอบรางวัลแก่นักกีฬาสังกัดกองทัพบก ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ชื่นชมที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานงานเลี้ยง มอบเสื้อสามารถและเงินรางวัล ให้แก่นักกีฬาสังกัดกองทัพบก ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยนักกีฬาจากกองทัพบก 55 นาย เจ้าหน้าที่ 21 นาย ทำผลงาน คว้า 29 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 19 เหรียญทองแดง

พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจที่นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของกองทัพบก สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ เชื่อว่าความเข้มแข็ง ความมีวินัย และความมีประสิทธิภาพ แสดงให้เห็นว่ากองทัพบกเป็นหน่วยที่ได้รับการยอมรับจากภารกิจสำคัญด้านการกีฬา และสร้างศรัทธาให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นในศักยภาพของกองทัพบก


ด้าน “เจ้าปุ้ย” ร.ท.พรชัย เค้าแก้ว สังกัด ทภ.2 เจ้าของ 2 เหรียญทองตะกร้อซีเกมส์ 2021และ 18 เหรียญทองซีเกมส์ ขอบคุณกองทัพบกที่เล็งเห็นความสำคัญของกำลังพลที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ส่วนตัวเตรียมแข่งขันตะกร้อ “คิงส์คัพ” ในเดือนกรกฎาคม และอยากลงเล่นเอเชียนเกมส์อีก 1 สมัย

การแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน ม.ว.ก. ครั้งที่ 43 ประจำปี 2565 มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานและเหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี คู่เปิดสนาม ประเภททีมชุด สายเอ นัดแรก สโมสรทหารอากาศ แชมป์เก่า เสื้อสีฟ้า เอาชนะ ทีม ต.ช.ด ไปได้ 2-1 ทีม เก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง