fbpx

“ลุงป้อม” พอใจ นักกีฬาไทยคว้า 92 ทองซีเกมส์ ทำลายสถิติ 2  ชนิดกีฬา

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.65- พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5/2565 ผ่านระบบ วิดิโอตอนเฟอเรนซ์ ที่ ห้องประชุมมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด โดย พลเอกประวิตร กล่าวขอบคุณ คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมถึงทุกภาคส่วนในการร่วมกันทำให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ สำหรับสรุปการส่งนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จะรายงานให้ที่ประชุมทราบ ต่อไป


ที่ประชุมมีเรื่องเพื่อรับทราบ การดำเนินงานด้านการตรวจสอบภายใน และรับทราบรายงานการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยประเทศไทยได้จัดส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ ๓๑ ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 23 พ.ค.65 รัฐบาลภายใต้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้สนับสนุนด้านต่าง ๆ เช่น ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ในการจัดตั้งศูนย์ THAI HOUSE ณ เมืองฮานอย และเมืองก๋วงนินท์ เพื่อดูแลนักกีฬาให้มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ และจัดตั้งศูนย์อำนวยการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่คณะนักกีฬาไทย พร้อมทั้งจัดทำโปรแกรม สรุปผลการแข่งขัน วิเคราะห์ปัญหาอุปสรรค และแก้ไขการดำเนินงานของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ในการแข่งขันซีเกมส์ 

ทั้งนี้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ ให้ประชาชนชาวไทยได้รับชมผ่านทางทีวีดิจิทัลทุกช่องทาง ผลงานการแข่งขันของนักกีฬาไทย(ณ วันที่ 22 พ.ค.65) ได้ 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน 136 เหรียญทองแดง ประเทศไทยอยู่อันดับที่ 2 รองจากประเทศเจ้าภาพ 


สำหรับผลงานที่มีการพัฒนา โดดเด่นและสามารถทำลายสถิติ มีจำนวน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ 1.กรีฑา  200 เมตรบุคคลชาย นายภูริพล บุญสอน , 4×100 เมตรชาย ส.ต.ท.ชยุตม์ คงประสิทธิ์ นายสรอรรถ ดาบบังส.ต.ท.ศิริพล พันธ์แพ และนายภูริพล บุญสอน  2. ยกน้ำหนัก รุ่น 45 กก. หญิง น.ส. ธรรญธร สุขข์เจริญ รุ่น 49 กก. หญิง น.ส. สุรจนา คำเบ้า 

นอกจากนี้ หลายชนิดกีฬามีการพัฒนาดีกว่าเดิม ทำให้ผลการแข่งขันเป็นที่น่าพอใจและได้เหรียญมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ เช่น เทเบิลเทนนิส ว่ายน้ำ แบดมินตัน เป็นต้น ทั้งนี้จะมีการจัดงานเลี้ยงขอบคุณและแสดงความยินดี พร้อมทั้งมอบเงินรางวัลให้แก่ทัพนักกีฬาไทยต่อไป

นอกจากนี้ที่ประชุมได้พิจารณา (ร่าง)แผนวิสาหกิจการกีฬาแห่งประเทศไทย (พ.ศ. 2566 – 2570) (ร่าง) แผนวิสาหกิจด้านผู้มีส่วนได้ส่วนเสียการกีฬาแห่งประเทศไทย (พ.ศ. 2566 – 2570) (ร่าง) แผนวิสาหกิจด้านลูกค้าการกีฬาแห่งประเทศไทย (พ.ศ.2566 – 2570)  ในตอนท้าย พลเอก ประวิตร กล่าว่า ผลการประชุมในวันนี้ ขอให้นำข้อสังเกตของคณะกรรมการฯ ไปเป็นแนวทาง ในการดำเนินงาน ให้เป็นไปตามเป้าหมาย ต่อไป-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง