fbpx

“ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์” ยอมรับล้มมวย

อสมท 13 ต.ค.-ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ยอมรับสารภาพว่า ล้มมวยจริง ด้าน “เสี่ยโบ๊ท” โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


หลังจากที่ ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ พลิกแพ้น็อกให้กับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ ในยกที่ 4 ศึกมวยไทย “มวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยสนามกีฬากลาง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังชกเสร็จ “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อนักมวยในค่ายว่ามีการล้มมวย หลังจากนั้น ฟ้าวันใหม่ ได้ออกมายอมรับสารภาพว่า ล้มมวยจริง พร้อมเข้าให้ปากคำ และลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก จ.อุทัยธานี ก่อนที่จะเดินทางไปให้ปากคำกับนายพลัฏฐ์ สุวรรณเมธากร ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท.

ฟ้าวันใหม่ เปิดเผยว่า คนที่ว่าจ้างคือ อดีตหัวหน้าคณะนักมวยเกียรติพานทอง ตอนที่ติดต่อให้ล้มมวยนั้น ได้มาขอซื้อน้ำพริกที่ตนเองทำขาย 2 ครั้ง เรียกตนขึ้นรถกระบะของเขา แล้วตกลงว่าจ้าง 500,000 บาท ให้ล้มมวย โดยวันก่อนชกมอบเงินให้ก่อน 30,000 บาท และให้ทำตามแผน คือในการชกยก 1 ถึง ยก 3 ให้โชว์ฝีมือเต็มที่ แต่ยก 4 ให้แกล้งโดนอาวุธอะไรก็ได้ แล้วทิ้งตัวยอมแพ้น็อกไป


หลังให้ปากคำเสร็จ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ได้แจ้งดำเนินคดีกับฟ้าวันใหม่ โดยเจ้าตัวรับสารภาพ จากนี้จะรอให้ปากคำอีกครั้งหากมีหมายเรียก สาเหตุที่ตนไม่ได้บอกผู้ดูแลอย่าง อำนาจ รื่นเริง รวมทั้ง “เสี่ยโบ๊ท” โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี เพราะเกรงว่าจะถูกอุ้ม ด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ยืนยันว่า จะนำคนที่ว่าจ้างล้มมวยมาเข้าคุกให้ได้ ส่วน ฟ้าวันใหม่ ถ้าร่วมมืออย่างเต็มที่อาจจะกันไว้เป็นพยาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน