fbpx

เลื่อนเกม “แดงเดือด” เหตุแฟนปีศาจแดงป่วนสนาม

อังกฤษ 3 พ.ค.-เกม “แดงเดือด” เมื่อคืนที่ผ่านมา จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป หลังเกิดเหตุแฟนบอลแมนฯ ยูไนเต็ด บุกสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด


ศึก “แดงเดือด” ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับมือ ลิเวอร์พูล ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป หลังเกิดเหตุแฟนบอล “ปีศาจแดง” บุกเข้าไปป่วนภายในสนามเพื่อประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสร เนื่องจากไม่พอใจตระกูลเกลเซอร์ ที่นำ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งใน 12 ชั้นนำของยุโรปไปร่วมจัดศึก ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก โดยที่ไม่ถามความเห็นจากแฟนบอล ก่อนโดนวิจารณ์หนักและต้องถอนตัวไปแล้ว รวมทั้งยังต้องเขียนจดหมายเปิดผนึกขอโทษแฟนบอลด้วย

การประท้วงขับไล่ล่าสุดมีทั้งการจุดพลุควันสีแดง, รวมตัวกันร้องเพลงไล่ และชูป้ายผ้า ที่ด้านนอก โลว์รี โฮเตล โรงแรมที่นักเตะพัก ส่งผลให้รถบัสของทีมต้องดีเลย์ไปด้วย ก่อนจะมีแฟนบอลส่วนหนึ่งบุกเข้าสนาม


ช่วงแรก เจ้าหน้าที่เคลียร์แฟนบอลออกจากสนามได้แล้ว จนคาดว่าเกมอาจดำเนินต่อไปได้ แต่แฟนบอลบางส่วนยังคงรอ ทั้งสองทีมเดินทางอยู่ด้านนอกสนาม และอีกส่วนหนึ่งไปดักรออยู่แถวโรงแรมที่พักของ แมนฯ ยูไนเต็ด ทำให้เกิดความกังวลเรื่องการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทั้งสองทีมอยู่ในที่พักต่อไป

หลังเกมดีเลย์มาได้ 1 ชั่วโมง ก็มีการประกาศออกมาว่า ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน หลังจากนี้ จะมีการหารือกับพรีเมียร์ลีก กำหนดวันแข่งขันเกมแดงเดือดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ