fbpx

“ปภังกร ธวัชธนกิจ” แชมป์เอเอ็นเอ อินสไพเรชั่น

สหรัฐ 5 เม.ย. – “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรกอล์ฟสาวไทย วัย 21 ปี กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์เมเจอร์ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล


“โปรเหมียว” หรือ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวไทย วัย 21 ปี มือ 103 ของโลก กระโดดลงน้ำที่ “ป๊อปปี้ พอนด์” พร้อมแคดดี้คู่ใจ ตามประเพณีปฏิบัติเพื่อฉลองชัยชนะ หลังกลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์เมเจอร์ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์ 2 รายการวีเมนส์ บริติช โอเพ่น ในปี 2016 และยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2018 และเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ ต่อ “โปรเม” และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล รวมทั้ง ”โปรจัสมิน“ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ หลังทำผลงานยอดเยี่ยมในศึกกอล์ฟเมเจอร์ รายการ “เอเอ็นเอ อินสไพเรชัน 2021” ที่สนามมิสชัน ฮิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ ระเบิดฟอร์มขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่วันแรก หลังเก็บได้ 6 อันเดอร์พาร์ และยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่องในวันที่ 2 เก็บอีก 3 อันเดอร์พาร์ วันที่ 3 ทำ 5 อันเดอร์พาร์ จนถึงวันสุดท้ายเก็บอีก 4 อันเดอร์พาร์ จบด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 270 เฉือนชนะ ลีเดีย โค โปรสาวชาวนิวซีแลนด์ อดีตมือ 1 ของโลก 2 สโตรก คว้าแชมป์ พร้อมเงินรางวัล ประมาณ 14.6 ล้านบาท กลายเป็นผู้เล่นหน้าใหม่คนแรกที่ครองแชมป์เอเอ็นเอ อิน สไพเรชัน นับตั้งแต่ จูลี อิงค์สเตอร์ จากสหรัฐ ทำได้เมื่อปี 1984 และเป็นแชมป์แบบม้วนเดียวจบ ตั้งแต่ คาร์รี เว็บบ์ จากออสเตรเลีย ทำได้เมื่อปี 2000

“โปรเหมียว” กล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า เธอเล่นบนความที่ไม่กดดันตัวเอง และการคว้าแชมป์รายการใหญ่แบบนี้ เหมือนกับเป็นความฝัน เพราะสนามแห่งนี้เคยเล่นตั้งแต่ยังเป็นมือสมัครเล่น และการคว้าแชมป์เมเจอร์ทั้งที่ยังเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ ถือว่าเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก


“โปรเหมียว” ปภังกร มี “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกัน เป็นแรงบันดาลใจ เพราะเธอดูการเล่นของเขาในทีวีตั้งแต่ 8 ขวบ และเป็นการจุดประกายให้เธอตัดสินใจเล่นกีฬากอล์ฟ จนทำให้อยากประสบความสำเร็จแบบเขาสักวันหนึ่ง

โปรเหมียว จบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์ ในกรุงเทพมหานคร ก่อนบินไปศึกษาต่อคณะจิตวิทยา มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส จบแล้วออกมาลุยกอล์ฟอาชีพเต็มตัว เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

การคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ทำให้โปรเหมียว สร้างรายได้ถึง 465,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 14.6 ล้านบาท และความสำเร็จนี้จะเป็นกลายแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทยอีกหลายคน ในการก้าวสู่เส้นทางนักกอล์ฟอาชีพ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส