นักกีฬายิงธนูไทยหวังคว้าเหรียญพาราลิมปิกเกมส์ 2024

ฝรั่งเศส 28 ส.ค. – นักกีฬายิงธนูพาราไทยหวังคว้าเหรียญ ส่วน “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ ดีใจที่ได้ถือธงไตรรงค์ นำขบวนพาเหรดนักกีฬาไทย ในพิธีเปิดพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส คืนนี้ (28 ส.ค.)


ความเคลื่อนไหวนักกีฬายิงธนูพาราไทย สู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม-8 กันยายน 67 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ประกอบด้วย “อ๋อง” หาญฤชัย เนตรศิริ และ “หนูนา” ภัทรภร ปัตตะแวว จากประเภทธนูโค้งกลับ และคมสัน สิงห์ภิรมย์ จากประเภทคันธนูทดกำลัง ลงฝึกซ้อมสนามแข่งขันที่ Invalides กรุงปารีส โดยทั้ง 3 คนจะประเดิมรอบจัดอันดับในวันที่ 29 สิงหาคมนี้

“อ๋อง” หาญฤชัย เนตรศิริ นักกีฬายิงธนูพารา วัย 44 ปี กล่าวว่า การตกรอบแรกในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งที่แล้วที่โตเกียว ถือเป็นบทเรียนสำคัญของชีวิต และอยากกลับไปแก้ไขให้ได้อีกครั้งในพาราลิมปิกสมัยที่ 3 ของตัวเองที่ปารีส มุ่งมั่นจะคว้าเหรียญรางวัลให้ได้


สำหรับยิงธนูเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ประสบความสำเร็จ เคยคว้า 1 เหรียญเงิน จากพาราลิมปิก 2016 ที่ริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล จาก “อ๋อง” หาญฤชัย ซึ่งเจ้าตัวจะประเดิมเป็นคนแรกในรอบจัดอันดับในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และ ภัทรภร ปัตตะแวว จากประเภทธนูโค้งกลับ และคมสัน สิงห์ภิรมย์ จากประเภทคันธนูทดกำลัง จะแข่งขันในเวลา 22.00 น.

ขณะที่ “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ กล่าวดีใจที่จะรับหน้าที่ถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาพาราไทย ในพิธีเปิดการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 คืนนี้ (28 ส.ค.) .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เปิดวินาทีระเบิดรถกระเช้าเทศบาลรือเสาะ

เปิดนาทีระเบิดรถกระเช้าที่จอดอยู่ในที่จอดรถของเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ช่วงเที่ยงวานนี้ (6 ก.พ.) จนพังเสียหาย

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด