ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 เริ่มพรุ่งนี้

ชลบุรี 21 ก.พ.-กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 จะเปิดฉากในวันพรุ่งนี้ มีโปรสาวไทย 11 คนร่วมลุ้นแชมป์กับโปรสาวระดับโลก ที่พัทยา จ.ชลบุรี

กอล์ฟระดับแอลพีจีเอทัวร์ รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 62 ล้านบาท ที่สนาม สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ นี้ มีนักกอล์ฟระดับโลก ร่วมแข่ง 72 คน ประกอบด้วยนักกอล์ฟที่มาจากอันดับ Priority List ของแอลพีจีเอทัวร์ 2023 จำนวน 60 คน นักกอล์ฟรับเชิญ 12 คน โดยนักกอล์ฟจาก Priority List นำโดยแชมป์เก่า ลิเลีย วู มือ 1 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา ที่คว้าแชมป์ 4 รายการ ซึ่งเป็นรายการเมเจอร์ถึง 2 รายการเมื่อปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังมี ซีลีน บูติเยร์ มือ 3 ของโลกจากฝรั่งเศส รวมถึง รัวหนิง หยิน มือ 4 ของโลกจากจีน รวมทั้ง เอมี หยาง โปรเกาหลีใต้ ที่จะลงลุ้นแชมป์เป็นสมัยที่ 4


สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยเข้าร่วมชิงชัย 11 ราย จาก Priority List 5 คน นำโดย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2021, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน, “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปี้ยนส์ทัวร์ ที่ซาอุดีอาระเบีย “จูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ และรับเชิญ 6 คน ประกอบด้วย “โม” โมรียา จุฑานุกาล, “ซิม”ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ รองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว “ว่าน” จารวี บุญจันทร์, “แหวน” พรอนงค์ เพ็ชรล้ำ, “แพงกี้”แอลล่า แกลิทสกีย์ และ “ฮัท” สุวิชยา วินิจฉัยธรรม แชมป์จากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers ส่วน “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรมือ 1 ของไทยและมือ 10 ของโลก มีอาการบาดเจ็บ ไม่ได้ร่วมแข่งขัน

“แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นลูกครึ่งไทย-แคนาดา ที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้น และภูมิใจมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขัน เพราะเป็นรายการที่ฝันว่าอยากจะมาเล่นตั้งแต่เด็ก การเตรียมการจัดการแข่งขันทุกด้านดีมาก สนามสมบูรณ์แบบ แม้คาดว่าจะมีลมแรงในช่วงวันแข่งขัน แต่ก็ถือว่ามีความท้าทาย และหวังว่าตนเองจะทำผลงานได้ดี


“ฮัท” สุวิชยา วินิจฉัยธรรม นักกอล์ฟสมัครเล่นจาก จ.ขอนแก่น วัย 17 ปี แชมป์จากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers กล่าวว่า ได้มีโอกาสฝึกซ้อมและเคยออกรอบที่สนามแข่งขันจริงแล้ว สภาพสนามดีมาก กรีนค่อนข้างเร็ว ถือว่ามีความยาก ซึ่งทำให้มีความกดดันมากขึ้น เพราะเป็นรายการใหญ่ที่ได้เล่นกับนักกอล์ฟระดับโลก ตนจะไม่คาดหวังมากเกินไป และอยากออกก๊วนเดียวกับ ลิเลีย วู แชมป์เก่า

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 เริ่มแข่งขันวันพรุ่งนี้ เปิดจำหน่ายบัตรทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพีที่ hondalpgathailand.com โดยผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี สามารถลงทะเบียนเข้าชมการแข่งขันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย มาลุ้นและเชียร์โปรสาวไทยให้คว้าแชมป์ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารญาณเลือกตั้ง

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง