ไทยจบอันดับ 5 ฟุตบอลชายหาดเอเชีย

ชลบุรี 24 มี.ค. – ทีมชาติไทย จบอันดับ 5 ศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2023 หลังตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนรอบรองชนะเลิศ วันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.66) ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ยิงสดคู่ อิหร่าน พบ โอมาน


ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 รอบสุดท้าย ที่จอมเทียน อารีน่า พัทยา จ.ชลบุรี วันนี้ (24 มี.ค.66) หยุดพัก 1 วัน หลังจากได้ 3 ชาติโควตาเอเชียไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก FIFA Beach Soccer World Cup 2023 รอบสุดท้าย ที่ยูเออีเป็นเจ้าภาพแล้ว หลังจบรอบ 8 ทีมสุดท้าย ประกอบด้วย อิหร่าน ญี่ปุ่น และ โอมาน โดยมี ยูเออี ได้สิทธิ์ในฐานะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 16-26 พฤศจิกายน 2566

ในส่วนของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก จากการพ่าย ยูเออี 2-4 จอดป้ายในรอบก่อนรองชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย แต่การจัดแรงกิ้งทั้งหมดของการแข่งขัน 16 ชาติ แข้งเท้าเปล่าทีมชาติไทยได้อันดับ 5 ของการแข่งขันแน่นอนแล้ว แม้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้ยังไม่จบ เนื่องจากทีมชาติไทยมีผลการแข่งขันที่ดีที่สุด ถ้าเทียบกับ 3 ชาติที่แพ้ด้วยกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดย ไทย แพ้ ยูเออี 2-4 จบอันดับ 5 ต่อด้วย คูเวต ทีมอันดับ 6 แพ้ ญี่ปุ่น 0-8, บาห์เรน ทีมอันดับ 7 แพ้ อิหร่าน 0-10, และ จีน ทีมอันดับ 8 แพ้ โอมาน 0-11


สำหรับผลงานของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยใน AFC Beach Soccer Asian Cup 5 ครั้งที่ผ่านมา ประกอบด้วย ปี 2013 ที่กาตาร์ จบอันดับ 13, ปี 2015 ที่กาตาร์ จบอันดับ 13, ปี 2017 ที่มาเลเซีย จบอันดับ 10, ปี 2019 ที่ไทย จบอันดับ 12 และล่าสุดปี 2023 ที่พัทยา จ.ชลบุรี จบอันดับ 5 โดยผลงานในรอบแรก นัดแรก แพ้ ซาอุดีอาระเบีย 2-3 นัดที่ 2 ชนะ อัฟกานิสถาน 5-4 และนัดที่ 3 ชนะ บาห์เรน 2-0 ก่อนแพ้ ยูเออี รองแชมป์เก่า 2-4 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ส่วนใครจะได้แชมป์ วันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.66) ลุ้นว่า 2 ทีมไหนในรอบรองชนะเลิศ จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์นี้ โดยเริ่มเวลา 18.30 น. เป็นการรีเเมตช์ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2019 ยูเออี รองแชมป์ พบ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า และเวลา 20.30 น. อิหร่าน พบ โอมาน ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น