fbpx

“อัศวิน”หาเสียงตลาดเสรีเจริญกรุง109

ตลาดเสรี 18 พ.ค.-“อัศวิน” ลงพื้นที่หาเสียงตลาดเสรีเจริญกรุง 109 ยอมรับมีจุดน้ำท่วมซ้ำซากใน กทม. 9 จุดยังไม่ได้แก้ไข ยืนยันหากกลับมาเป็นผู้ว่าฯ ขอเดินหน้าแก้ปัญหาน้ำท่วมให้คนกรุงต่อ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข6 ลงพื้นที่หาเสียงพื้นที่ตลาดเสรีเจริญกรุง109 เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯโดยได้เดินทักทายกับพ่อค้าแม่ค้าและขอคะแนนเสียงกับประชาชนในตลาด


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตลาดเสรีปกติแล้วมีคนใช้บริการจำนวนมาก แต่ช่วงโควิด-19 คนเลยน้อย แต่การลงพื้นที่วันนี้ประชาชนก็ให้การตอบรับค่อนข้างดี เป็นการลงพื้นที่มาย้ำกับประชาชน ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้าย ยังได้ส่งโปสการ์ด ไปตามบ้านของประชาชน เป็นภาพผลงานที่ กทม.ได้ทำมาแล้ว ทั้งหมดมี16 ภาพ แต่ละใบจะแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครจะได้รูปไหน โดยหลังโปสการ์ด จะพิมพ์ข้อความไว้6 ข้อ เป็นความในใจที่อยากจะบอกคนกรุงเทพฯ อยากให้คนที่ได้รับลองอ่านดู โดยอยากให้พิจารณาเลือกเอง ไม่ได้บอกให้เลือก อัศวิน เบอร์6 แต่อยากให้เลือกคนที่ทำงานให้ได้จริง

พล.ต.อ.อัศวิน ยังกล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ ที่กระทบกับการใช้ชีวิตคนกรุงเมื่อช่วงเช้าวันนี้  ว่า  ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะต้องมาแก้ไขเพิ่มเติม ในสิ่งที่ยังขาดเหลือ เคยพูดไปแล้วว่า น้ำท่วมซ้ำซากใน กทม.มี24จุด  ได้รับการแก้ไขไปแล้ว 15จุด ยังเหลือ9จุด ซึ่งเมื่อคืนในพื้นที่กรุงเทพฯ มีฝนตกกว่า136 มิลลิเมตร ทำให้มีจุดน้ำท่วมบ้าง แต่ส่วนที่เคยแก้ไขไปแล้วไม่นานก็แห้ง  มีจุดที่ท่วมหนัก 2จุด คือ ช่วงศาลอาญา และประชาชื่น เราไม่อยากให้มันท่วมอยู่แล้ว ถึงจะต้องกลับมาแก้ไขใหม่ ไม่ว่าจะเพิ่มไปป์แจ็คกิ้ง  วอเตอร์แบงค์ หรือ แก้มลิงธรรมชาติ ซึ่งจะต้องทำให้ได้ เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน ยืนยันว่า หากกลับมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. จะพยายามผลักดันให้เกิดขึ้นให้ได้ -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย