fbpx

อธิการบดีมหาวิทยาลัยดัง ยื่นลาออก เซ่นปมถ่ายภาพแอร์โฮสเตส

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – อธิการบดีมหาวิทยาลัยดัง ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง รับผิดชอบกรณีถ่ายภาพแอร์โฮสเตส ยืนยันไม่มีเจตนาสร้างความเสียหาย


จากกรณีโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากอาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยพฤติกรรมของอธิการบดีมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งโพสต์ภาพแอร์โฮสเตสผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุในแคปชันส่วนหนึ่งว่า “เวลาเดินทางโดยเครื่องบิน มักจะถ่ายรูปแอร์โฮสเตสไปฝากน้องๆ ให้เขาน้ำลายไหล” ต่อมาทางอธิการบดีมหาวิทยาลัยชื่อดัง ออกมายอมรับว่า เป็นผู้ถ่ายรูปดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้ประสงค์ร้าย เป็นการถ่ายรูปการทำงานทั่วไปของแอร์โฮสเตส ไม่ได้มีเจตนาคุกคามทางเพศอย่างที่เข้าใจ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 พ.ค.) อธิการบดีมหาวิทยาลัยดังกล่าว ได้ทำบันทึกขอลาออกจากตำแหน่งอธิการบดี เพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีถ่ายภาพแอร์โฮสเตสบนเครื่องบิน และใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม พร้อมน้อมรับว่าได้กระทำการดังกล่าวจริง แต่มิได้มีเจตนาที่จะสร้างความเสียหาย หรือก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่สมควร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม