fbpx

รมว.พม.เผยหากมีข้าราชการไม่ดี ไม่เอาไว้แน่

กรุงเทพฯ 5 พ.ค. – “จุติ” สั่งการปลัด พม. สอบข้อเท็จจริงกรณีพบข้าราชการเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ามนุษย์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระบุหากพบผิดจริง ไม่เอาไว้แน่


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยกรณีที่มีข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ามนุษย์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ว่า จะมีการดำเนินการ 2 ส่วน คือ เข้าไปหาข้อเท็จจริง นำผู้เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เพื่อไม่ให้ใครไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ส่วนจะย้ายข้าราชการที่เป็นข่าวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง ซึ่งตนได้ย้ำปลัดกระทรวงฯ ว่า ทุกอย่างให้ยึดข้อเท็จจริง ยึดความถูกต้องไว้ ดำเนินการโดยไม่เว้นว่าจะเป็นใคร ต้องให้ความเป็นธรรม ความถูกต้องเกิดขึ้น ทุกคนจะได้เชื่อมั่นในระบบ และมั่นใจการทำงานของ พม. ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

นายจุติ กล่าวว่า สำหรับเด็กที่เป็นเหยื่อได้รับความคุ้มครองอย่างดี โดยได้นำตัวออกมาจากพื้นที่ เพื่อไม่ให้เด็กเกิดความหวาดกลัว ส่วนการนำเด็กไปไว้ที่ไหนนั้น ขอเป็นความลับ แม้แต่ตนเองยังไม่รู้เลย แต่เรื่องนี้ดังขนาดนี้ ปลัดกระทรวงฯ ลงไปดูแลเองขนาดนี้ ขอให้เชื่อใจได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย