fbpx

“อนุทิน” เยี่ยม “น้องอุ้ม” เผยพบสัญญาณดี

รพ.ราชวิถี 18 ม.ค.-“อนุทิน” รมว.สาธารณสุข เยี่ยมอาการบาดเจ็บ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาว รพ.อุ้มผาง ซึ่งประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางส่งตัวคนไข้ เผยพบสัญญาณดี ร่างกาย “น้องอุ้ม” มีปฏิกิริยาตอบสนอง เตรียมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาแนวทางป้องกันอุบัติเหตุรถพยาบาลซ้ำรอย


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาตรวจเยี่ยมอาการบาดเจ็บของนางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง (อุ้ม) พยาบาลโรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์รถพยาบาลโรงพยาบาลอุ้มผางประสบเหตุชนประสานงากับรถพ่วง ในระหว่างส่งผู้ป่วยหญิงชาวเมียนมาติดเชื้อในท่อน้ำดีไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก โดยเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา คณะแพทย์ตัดสินใจเคลื่อนย้าย “น้องอุ้ม” ด้วยระบบ Sky Doctor ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี

นายอนุทิน เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของน้องอุ้ม ก่อนพูดคุยกับคณะแพทย์ผู้ให้การรักษา ก่อนเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ในระหว่างที่เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของน้องอุ้ม พร้อมกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี และคณะแพทย์ผู้ให้การรักษาน้องอุ้ม พบปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายน้องอุ้ม มีการขยับแขนขา ลักษณะคล้ายกับพยายามเกาบริเวณลำตัว พยายามจะพลิกตัว ซึ่งหมอระบุเป็นปฏิกิริยาตอบสนองที่ดี หรือเป็นปฏิกิริยาตอบโต้ของร่างกาย ถึงแม้ยังไม่รู้สึกตัวก็ตาม


นายอนุทิน ยังกล่าวอีกว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดกับรถพยาบาล ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต จะต้องหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามาตรการป้องกันเหตุ ซึ่งคิดไว้ในหลายแนวทาง ทั้งเรื่องของการเพิ่มจำนวนคนขับรถ หรือแม้กระทั่งประสานสํานักงานตํารวจแห่งชาติขับนำช่วงยามวิกาล และในเส้นทางที่มีปัญหาโค้งหรือเขาสูงชัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้