fbpx

มิจฉาชีพอ้างเป็นดีเอสไอโทรหลอกหมอเอี่ยวคดีฟอกเงิน

กทม. 12 ม.ค.- หมอสถาบันประสาท แฉพฤติกรรมมิจฉาชีพอ้างเป็นจนท.DSI หลอก เอี่ยวคดีฟอกเงิน  หวังเป็นอุทาหรณ์เตือน อย่าหลงเชื่อ


นพ.ชลภิวัฒน์ ตรีพงษ์ นายแพทย์ชำนาญการ สถาบันประสาทวิทยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบว่ามีแพทย์จำนวนมาก ทั้งสถาบันประสาท ฯ รพ.รามาฯ โรงเรียนแพทย์ และรพ.สังกัดอื่นๆ จำนวนมาก ถูกกลุ่มมิจฉาชีพโทรเข้ามาหลอกลวง ซึ่งเบอร์จะเหมือนๆ กันหมด ขึ้นต้นด้วย  093 และเป็นเบอร์ซ้ำ ๆ กัน โดยตนได้รับสายเเข้ามาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมาแต่เนื่องจากติดคนไข้ เลยไม่ได้คุย ล่าสุดโทรมาอีกครั้งเมื่อประมาณ 10.00 น.ของวันนี้ (12 ม.ค.) จึงได้ทำการอัดเสียงไว้ ทั้งนี้ผู้โทรเข้ามาอ้างว่าชื่อ ร.ต.ต.หญิงอติภา ยันเจริญ แสดงตัวว่าอยู่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และสน.พญาไท ระบุว่ามีเอกสารฉุกเฉิน คดีแดงเลขที่ จ 939/2564 อ้างว่ามีผู้ต้องหาคดีฟอกเงินชื่อนายสุเมธ ขวัญแก้ว ซัดทอดว่า มีชื่อตนไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีให้ จึงขอให้ไปรายงานตัวที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือสน.พญาไท

นพ.ชลภิวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อมีการตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ที่อ้างถึงทั้ง ร.ต.ต.หญิงอติภา ยันเจริญ และชื่อ นายสุเมธ ขวัญแก้ว ผ่านกูเกิ้ล ไม่พบข้อมูลของทั้ง 2 คน  แต่ไม่แน่ใจว่าตนสะกดผิดหรือไม่อย่างไร เพราะยังไม่ได้ตรวจสอบกับต้นสังกัดที่มีการอ้างถึงคือกรมสอบสวนคดีพิเศษ และสน.พญาไท  อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เท่าที่คุยแพทย์ที่ถูกโทรหา เข้าใจว่ายังไม่มีใครที่ตกเป็นเหยื่อ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีพวกนี้อยู่แล้ว ข้อมูลเบอร์โทรที่เขาได้ไปนั้น เป็นเบอร์ของแพทย์ทั้งหมด ตนกังวลว่าจะมีประชาชนตกเป็นเหยื่อได้ จึงอยากเตือนเป็นอุทาหรณ์ และขอให้ระมัดระวังตัว หากมีคนโทรมาแอบอ้างเรื่องต่างๆ อย่าเพิ่งหลงเชื่อ และทำตาม ขอให้ตรวจสอบกับหน่วยงานนั้นๆ โดยตรงเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ สำหรับข้อมูลแพทย์ที่อยู่ในมือมิจฉาชีพนั้น ไม่ทราบว่าหลุดออกมาจากที่ไหน คาดว่าน่าจะเป็นแหล่งที่มีข้อมูลแพทย์จำนวนมาก เพราะเท่าที่ติดตามบุคลากรการแพทย์สายงานอื่นๆ และพยาบาล ต่างก็ไม่มีใครได้รับสายเช่นนี้-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน