fbpx

เร่งค้นหาผู้ต้องขังติดโควิด คุมระบาดในเรือนจำสมุทรสาคร

กรมราชทัณฑ์ 29 มิ.ย.-ราชทัณฑ์ รายงานพบผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่เพียง 10 ราย รวมที่ยังอยู่ในการดูแล 2,879 ราย ขณะเดียวกัน เร่งค้นหาผู้ต้องขังติดโควิด พร้อมคุมการระบาดในเรือนจำสมุทรสาคร


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน พบผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่เพียง 10 ราย รักษาหายวันนี้ 390 ราย รวมมีผู้ต้องขังติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณท์ 2,879 ราย และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นการติดเชื้อจากแดนในของเรือนจำสีแดง 7 ราย คือ ทัณฑสถานหญิงกลาง 3 ราย เรือนจำกลางนครปฐม 2 ราย เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร และเรือนจำกลางสงขลา แห่งละ 1 ราย ส่วนการตรวจพบเชื้อในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่มีเพียง 3 ราย ได้แก่ เรือนจำอำเภอธัญบุรี 2 ราย และเรือนจำพิเศษมีนบุรี 1 ราย โดยขณะนี้จำนวนผู้ป่วยรักษาหายมากกว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อเนื่อง และวันนี้มีผู้ติดเชื้อที่ยังคงรักษาอยู่ต่ำกว่า 3,000 ราย เป็นวันแรก คือ 2,879 ราย


นายอายุตม์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเร่งตรวจหาเชื้อในผู้ต้องขัง เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อให้ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน พร้อมสนับสนุนยา เวชภัณฑ์ และจัดตั้งโรงพยาบาสสนาม เพื่อเตรียมรองรับ ในกรณีที่อาจพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นกลุ่มก้อน โดยคาดว่าหากสามารถคัดแยกผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงออกจากผู้ต้องขังกลุ่มอื่นได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว จะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัดได้ ซึ่งต้องรอประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้