fbpx

เลขาฯ กพฐ.มองสองด้าน “ส่งการบ้านถ่ายภาพยืนเคารพธงชาติ”

กรุงเทพฯ 8 มิ.ย.-เลขาฯ กพฐ.มองสองด้านส่งการบ้านภาพถ่ายยืนเคารพธงชาติหน้าทีวีตอน 8 โมงเช้า อาจเป็นข้อตกลงร่วมกันระหว่างครู นักเรียน ในการสอนออนไลน์ และเฉพาะแค่บางโรงเรียน ไม่ใช่ทั้งหมด แต่อาจไม่ถูกต้อง หากไม่เคยมีการแจ้งถึงวัตถุประสงค์หรือเป้าประสงค์ใดๆ ไว้เลย


จากกรณีเพจนักเรียนเลว ได้โพสต์รูปภาพข้อความสนทนาแชทระหว่างครูและนักเรียน พร้อมโพสต์ข้อความ “Breaking : ครูจังหวัดอุบลราชธานี สั่งงานนักเรียน ให้เคารพธงชาติที่บ้านหน้าทีวีเวลา 8 โมงเช้า พร้อมถ่ายภาพส่ง” ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า มองได้ 2 ด้าน มองเป็นบวก หากการเคารพธงชาติเป็นข้อตกลงระหว่างครูและนักเรียนในการเรียนการสอนออนไลน์ ตั้งแต่ก่อนการจัดการเรียนการสอนเพื่อให้ทุกคนมีความพร้อมก่อนเรียน และยังแสดงออกถึงความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อีกทั้งยังเป็นการวัดเรื่องความรับผิดชอบเรื่องคุณลักษณะที่พึงประสงค์ไปด้วยเพราะไม่ได้เรียนในชั้นเรียน ก็ถือเป็นกติกาที่ตกลงร่วมกันและทุกคนต้องปฏิบัติ เป็นแนวทางที่ไม่ผิดอะไร เพราะทุกคนยอมรับร่วมกัน


แต่ถ้าหากไม่ได้ทำข้อตกลงกติการ่วมกัน อยู่ๆ มีการบังคับทำขึ้นมาไม่บอกถึงวัตถุประสงค์ เป้าประสงค์ก็อาจเกิดความไม่เข้าใจกัน ซึ่งมองว่าไม่ถูกต้อง

เลขา กพฐ. กล่าวด้วยว่า ไม่ว่าจะเรียนด้วยวิธีใด เด็กนักเรียนไทยก็ต้องมีระเบียบมีความรับผิดชอบ เป็นวิธีประเมินความรับผิดชอบ บทบาท อำนาจหน้าที่ให้อยู่ในกติการร่วมกัน คิดว่านักเรียนกับครู โรงเรียน น่าจะเข้าใจร่วมกันได้ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากรณีดังกล่าวไม่ใช่ภาพรวมทั้งประเทศเป็นเฉพาะแค่บางโรงเรียนเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป