กทม.บ่ายฝุ่นจิ๋วลดลง

กทม.16 ธ.ค.-สถานการณ์ฝุ่นPM2.5 ในพื้นที่ กทม.วันนี้ ช่วงบ่ายดีขึ้นตรวจวัดเกินค่ามาตรฐานเหลือ 14พื้นที่ ขณะที่แต่ละสำนักงานเขตเพิ่มความถี่ในการล้างถนน ส่วนโรงเรียนหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง


ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานคร สรุปผลการตรวจวัด PM2.5 เวลา13.00-15.00 น.ตรวจวัดได้ 22-80 มคก./ลบ.ม.ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 42.3 มคก./ลบ.ม. ค่าPM2.5 มีแนวโน้มลดลงแต่มีค่าเกินมาตรฐาน อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 14 พื้นที่ คือเขตหนองแขม เขตทวีวัฒนา เขตตลิ่งชัน เขตบางขุนเทียน เขตบางพลัด เขตบางบอน เขตบางแค เขตบางกอกใหญ่ เขตพระนคร เขตคลองสาน เขตบางกอกน้อย เขตภาษีเจริญ สวนทวีวนารมย์ (เขตทวีวัฒนา) สวนบางแคภิรมย์ (เขตบางแค)

ขณะที่ กทม.เข้มงวดดำเนินมาตรการตามแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 โดยแต่ละสำนักงานเขตมีการติดตามสถานการณ์และการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ เช่น เขตคันนายาวตรวจแนะนำผู้ค้าปิ้งย่าง แนะนำข้อปฏิบัติต่างๆและให้หามาตรการป้องกันควันจากการย่างไก่ เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นพิษทางอากาศ


เขตภาษีเจริญ รณรงค์ประชาสัมพันธ์เรื่องอันตรายจากฝุ่นPM 2.5 แนะนำวิธีป้องกันฝุ่นเพื่อไม่ให้มีค่าเกินมาตรฐาน พร้อมทั้งการป้องกันและดูแลสุขภาพตนเอง

เขตดินแดง ร่วมกับกรมอนามัย ประชาสัมพันธ์บรรยายให้ความรู้กับเด็ก เนื่องจากห่วงเด็กเล็กจะได้รับผลกระทบต่อสุขภาพจากสภาพอากาศที่มีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก พร้อมแนะนำพ่อแม่ ผู้ปกครอง เฝ้าระวังเด็กกลุ่มเสี่ยงและเด็กที่มีโรคประจำตัว เพื่อป้องกันมลพิษทางอากาศ และให้เช็คค่าฝุ่นทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ณ โรงเรียนวิชากร เขตดินแดง

เขตลาดพร้าว เปิดสปริงเกอร์บนดาดฟ้าอาคารสำนักงานเขตลาดพร้าว


เขตดินแดง กำชับให้โรงเรียนในสังกัด ได้แก่ รร.สามเสนนอก (ประชาราษฎร์อนุกูล) รร.วิชูทิศ และ รร.วิชากร เปิดเครื่องฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อดักจับฝุ่นละอองตามจุดต่างๆ ภายในโรงเรียนและเปิดตามช่วงเวลา รวมถึงประชาสัมพันธ์การป้องกันและดูแลสุขภาพจากฝุ่น โดยหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง ให้นักเรียนทุกสายชั้นเข้าแถวบริเวณหน้าห้องเรียน นักเรียนทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

เขตพญาไท สั่งการให้สถานศึกษาเร่งดำเนินการลดค่าฝุ่นละอองในพื้นที่ โดยให้ดำเนินการสเปรย์น้ำบนอาคารเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากสถานการณ์ค่าฝุ่นละอองในอากาศเริ่มมีเกณฑ์ส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพของประชาชน

เขตราษฎร์บูรณะ ติดตั้งเครื่องฉีดพ่นละอองน้ำจากด้านบนของอาคารสำนักงาน เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองในพื้นที่แก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นPM2.5 และลดผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชนในพื้นที่

เขตยานนาวา จัดเจ้าหน้าที่ตรวจตราโรงปูนคอนกรีตผสมเสร็จและสถานที่เก็บหิน ทรายและโครงการงานก่อสร้างบริเวณถนนพระรามที่ 3 เพื่อร่วมแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาฝุ่นละอองในพื้นที่เขต โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการฉีดล้างทำความสะอาดพื้นที่ปฏิบัติงาน ฉีดล้างล้อรถบรรทุกทุกครั้งทุกคัน ก่อนเข้าและออกจากโครงการ ดำเนินการติดตั้งปกคลุมและฉีดพรมละอองน้ำกองหิน กองทราย ฉีดพรมน้ำก่อนเทหินและทรายลงจากรถบรรทุกเพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองฟุ้งกระจายภายในโรงปูนและบริเวณรอบสถานประกอบการ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัยใกล้เคียง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​-​คดีพิเศษ-​พศ.

ทำเนียบฯ 24 ก.ย. – ครม. แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ มอบ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​ -​ คดีพิเศษ -​ สำนักพุทธฯ​ ขณะที่ “เอกนิติ​” คุมพาณิชย์​ -​ สำนักงบฯ ด้าน “ธรรมนัส​” คุมท่องเที่ยว​ -​ เกษตร​ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​นัดพิเศษ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ มีมติแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี​ 6 คน​ ประกอบด้วย นายพิพัฒน์​ รัชกิจประการ​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดูแลกระทรวงคมนาคม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพลังงาน​ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์​แห่งชาติ​ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒฒาพิเศษ​ภาคตะวันออก​ (อีอีซี) นายโสภณ​ ซารัมย์​ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลด้านสังคม​ กระทรวงแรงงาน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ​ (ส​ทนช.) […]

ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างหน้าวชิรพยาบาล แนะเลี่ยงเส้นทาง

24 ก.ย.- ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างบริเวณหน้าวชิรพยาบาล จนท.เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย-ประชาชนใกล้เคียง ออกนอกพื้นที่เสี่ยง แจ้งเตือนหลีกเลี่ยงเส้นทางอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจร ช่วงประมาณ 07.13 น. ศูนย์วิทยุพระราม199 รางานเหตุถนนทรุดตัวเป็นบริเวณกว้างใกล้เคียงอาคารของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสน ถึงที่เกิดเหตุ ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นถนนทรุดตัวขนาดใหญ่ เป็นหลุมกว้าง 30 x 30 เมตร ลึก 50 เมตร ทรุดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบริเวณหน้าโรงพยาบาลและหน้าสถานีตำรวจสามเสน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและประชาชนใกล้เคียง ออกจากจุดที่เกิดเหตุ ล่าสุดสำนักงานเขตดุสิต แจ้งปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล – แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เนื่องจากเหตุผิวจราจรทรุดตัวส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภคโดยรอบ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้ -สำนักข่าวไทย

ครม. ตั้ง “ไตรศุลี” นั่งเลขาธิการนายกฯ อายุน้อยที่สุด

ทำเนียบ24 ก.ย. – ครม.นัดพิเศษ ตั้ง “ไตรศุลี ไตรสรณกุล” เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ วันนี้ (24 ก.ย.) มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุม ครม. มีมติแต่งตั้งให้นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือเรียกกันว่า “นายกฯ น้อย” ถือเป็นตำแหน่งสำคัญ ต้องคอยสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรี รวมถึงการบริหารจัดการงานทั่วไป และประสานงานให้กับนายกรัฐมนตรีโดยตรง นอกจากนี้ ยังเป็นตำแหน่งที่จะต้องรวบรวมวิเคราะห์ และกลั่นกรองข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำเสนอความเห็นประกอบการพิจารณา และการสั่งการของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นางสาวไตรศุลี ถือเป็นผู้ที่รับตำแหน่ง เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ปัจจุบันนางสาวไตรศุลี อายุ 35 ปี และเป็นลูกสาวของ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเริ่มต้นการทำงานทางการเมืองด้วยการดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี […]

เจ้าของห้องคอนโด ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

23 ก.ย. – เจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวายทำลายทรัพย์สิน ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษ หนุ่มเจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สิน รวมถึงใช้อาวุธมีดมาเคาะประตูเชิงข่มขู่กลางดึก เปิดใจว่าขณะเกิดเหตุตกใจกลัวมาก หากประตูพังอาจเกิดเหตุไม่คาดคิด ต้องวิ่งไปหลบในห้องนอนและเอาของมาวางกั้นไว้ แต่ก็ยังโทรฯ หาตำรวจและแจ้งนิติบุคคลคอนโด แต่ก็ไม่มีใครขึ้นมา ตอนนี้ต้องย้ายที่อยู่ชั่วคราวและลางาน เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย โดยมีหลายคนที่เจอเหตุการณ์เหมือนกับตนเอง ส่วนทางคู่กรณี ตนอยากจะบอกว่า ถ้าหากมีอาการจิตเวชจริงก็ขอให้เข้ารับการรักษา ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษเพราะเกินเวลานั้นมานานแล้ว ยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะสุดท้ายแล้วเชื่อว่ากฎหมายจะให้ความเป็นธรรมกับตนได้.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

สีสันวันมงคล ครม.

26 ก.ย. – นายกรัฐมนตรีถือฤกษ์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสเข้าไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการครั้งแรก ขณะที่ยังมีรัฐมนตรีอีกหลายคนเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกัน แต่ละคนถือเคล็ดต่างกันไป สีสันวันมงคล ครม. -สำนักข่าวไทย

จารึกนาม “16 ทหารกล้า” แนวหน้าชายแดนไทย-กัมพูชา

26 ก.ย. – กองทัพบก จัดพิธีจารึกนาม และสดุดีกำลังพล ผู้สละชีพเพื่อชาติ จากกรณีพิพาทชายแดนไทย–กัมพูชา อย่างสมเกียรติ.-สำนักข่าวไทย

รอปูนแข็งตัว 6 ชม. แล้วเทซ้ำ วนไปจนถึงวันอาทิตย์

กทม. 26 ก.ย. – ผู้รับเหมาปรับแผน การเทปูนลงหลุมยักษ์ เป็นการเทตามวงรอบ 6 ชั่วโมง เว้น 6 ชั่วโมง เพื่อให้ปูนแข็งตัว โดยปูนที่เทลงไปก่อนหน้าได้ไปอุดช่องโหว่ในจุดที่จะเสี่ยงให้เกิดดินสไลด์ได้ทั้งหมด 100% แล้ว คาดการเทปูน จะจบตามแผนภายในวันอาทิตย์นี้.-สำนักข่าวไทย

กัมพูชาเปิดฉากยิงป่วน 2 พื้นที่ ปราสาทตาควาย-ช่องบก

26 ก.ย. – กัมพูชาเปิดฉากยิงไทยแล้ว 2 จุด บริเวณพื้นที่ปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ และเนิน 498 ช่องบก จ.อุบลราชธานี เวลาประมาณ 16.40 น. รับแจ้งจากหน่วยทหารในพื้นที่ ระบุว่า บริเวณเนิน 350 พื้นที่ประสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง และพื้นที่ “จุ๊บอั่งกุย” ได้ยินเสียงปืนเล็ก 5-6 นัด คาดว่าเป็นการก่อเหตุยั่วยุจากทางฝั่งกัมพูชา ล่าสุดเหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ อยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติมจากหน่วยทหารในพื้นที่ ขณะที่บริเวณเนิน 498 ช่องบก จ.อุบลราชธานี พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ยอมรับว่า ไทยถูกกัมพูชายิงระเบิดใส่จริง ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ เก็บหลักฐานไปประท้วง พร้อมขอให้ประชาชนช่วยรักษาความลับราชการ ไม่เผยแพร่ภาพพิกัดยุทโธปกรณ์ของทหาร.-สำนักข่าวไทย