ลอยกระทง จยย.แชมป์ตายสูงสุด

กรุงเทพฯ 30 ต.ค.-มูลนิธิเมาไม่ขับ เผยอุบัติเหตุลอยกระทง จักรยานยนต์แชมป์ตายสูงสุด


นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า เทศกาลลอยกระทงซึ่งถือเป็นประเพณีโบราณของไทยกำลังเวียนบรรจบมาอีกวาระหนึ่งทั่วประเทศจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองกันอย่างคึกคัก สิ่งที่มูลนิธิเมาไม่ขับมีความห่วงใยเป็นอย่างมากก็คือความสูญเสี
ยจากอุบัติเหตุทางถนน

จากข้อมูลที่รวบรวมไว้พบว่าเทศกาลลอยกระทงในปีพ.ศ.2562 ที่ผ่านมามีคนไทยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน 161 คน บาดเจ็บ 8,205 คน ซึ่งผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเกิดเหตุ


นพ.แท้จริง เปิดเผยต่อไปอีกว่า เทศกาลลอยกระทงเป็นเทศกาลที่มีคนไทยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ เทศกาลลอยกระทงในปีนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับจึงขอเตือนไปยังประชาชนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งจากการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับรถย้อนศร โทรหรือไลน์แล้วขับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ไปเที่ยวงานลอยกระทง ขอให้สวมใส่หมวกกันน็อก เพราะอุบัติเหตุในเทศกาลลอยกระทง
ส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์และในผู้เสียชีวิตกว่าร้อยละ 80 ไม่สวมหมวกกันน็อก จึงขอวิงวอนให้สวมหมวกกันน็อก เพื่อลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ ที่อาจจะเกิดขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ อายุกว่า 29,000 ปี พื้นที่เขาสามร้อยยอด

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมศิลปากร แถลงข่าวค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคน้ำแข็งโบราณ อายุกว่า 29,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในไทย ในพื้นที่ อช.เขาสามร้อยยอด เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง

ดินเนอร์พรรคร่วม

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ จับตา ประชุม ครม. มหาดไทยเสนอร่างพ.ร.บ.การพนันฉบับใหม่ คลุมเนื้อหาการพนันออนไลน์ บอร์ดประชารัฐเสนอแนวทางใช้บัตรสวัสดิการขึ้นรถไฟฟ้า อำนวยความสะดวกประชาชน