ส่ง “เอกชัย” ไป รพ.ศูนย์ หลังติดเชื้อที่ตับ ตัวเหลือง

กรมราชทัณฑ์ 15 ก ย. – ราชทัณฑ์ส่ง “เอกชัย หงส์กังวาน” รักษาตัวโรงพยาบาลศูนย์ในเขตกรุงเทพฯ ที่มีความพร้อมในการรักษา หลังติดเชื้อที่ตับ ตัวเหลือง


นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่าจากกรณีที่กรมราชทัณฑ์ได้รับตัวนายเอกชัย หงส์กังวาน ความผิดฐานการนำเข้าข้อมูลสู่คอมพิวเตอร์ฯ ควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม 2566 และต่อมานายเอกชัย มีอาการป่วย จึงนำส่งเข้ารักษาตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2566 นั้น ได้รับรายงานจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่หอผู้ป่วยอายุรกรรมชายด้วยอาการไข้ และตาเหลือง ตรวจทางห้องปฏิบัติการ พบมีค่าเอนไซม์ตับผิดปกติเล็กน้อย ร่วมกับค่าเกลือแร่ต่ำ ผลการตรวจค่าบ่งชี้มะเร็งตับ/สำไส้อยู่ในเกณฑ์ปกติ รักษาโดยการให้ยาปฏิชีวนะและสารน้ำทางหลอดเลือด รับประทานเกลือทดแทนติดตามผลเลือดดีขึ้น หลังการตรวจด้วยอัลตราซาวด์เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 และการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ในวันที่ 14 กันยายน 2566 พบความผิดปกติ การอักเสบติดเชื้อที่ตับ อาการปัจจุบันผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองได้ดี หายใจปกติ สัญญาณชีพอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีไข้ เจ็บชายโครงขวาในบางเวลา รับประทานอาหารได้ปกติ ไม่มีคลื่นไส้อาเจียน ทีมแพทย์แจ้งผลการตรวจ อธิบายแนวทางและวางแผนการรักษาและวางแผนการรักษาร่วมกับผู้ป่วยโดยคำนึงถึงสุขภาพอาการเจ็บป่วยเป็นสำคัญ ส่งตัวพบแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลศูนย์ในเขตกรุงเทพมหานคร ที่มีความพร้อมในการรักษาเช้าวันนี้ (15 ก.ย ). -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C