วงการบันเทิงอาลัย “ถนอม สามโทน”

กรุงเทพฯ 30 มี.ค. – เพื่อนวงการบันเทิงร่วมไว้อาลัย “ถนอม สามโทน” เจ้าของเพลง “เจ้าภาพจงเจริญ” หลังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ สวดพระอภิธรรมที่วัดนวลจันทร์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 เม.ย. ก่อนฌาปนกิจ 3 เม.ย.นี้


บรรยากาศที่วัดนวลจันทร์ มีพิธีรดน้ำศพ นายวิทยา เจตะภัย หรือถนอม สามโทน อายุ  63 ปี นักแสดงและนักร้องเพลงดัง  “เจ้าภาพจงเจริญ” หลังเสียชีวิตที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 มี.ค.2566  หลังเข้ารับการรักษาจากอาการป่วยโรคมะเร็งตับ โดยมีเพื่อนนักแสดงร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก เช่น รอง เค้ามูลคดี ศิลปินแห่งชาติ รวมถึงสุธีรัชย์ ชาญนุกูล (บุ๋มบิ๋ม สามโทน), ธงชัย ประสงค์สันติ (ธง สามโทน) สมาชิกวงสามโทน ทั้งนี้ ครอบครัวกำหนดพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 เมษายน และพิธีฌาปนกิจ ในวันจันทร์ ที่ 3 เมษายน เวลา 16.00 น.

ธงชัย-บุ๋มบิ๋ม สมาชิกสามโทน  บอกว่าล่าสุดเมื่อ 29 มีนาคม ได้ไปเยี่ยม เขาก็ยังปกติ หน้าตาแจ่มใจ แข็งแรง  ก็ให้กำลังใจกันตลอด ขณะที่ บุ๋มบิ๋ม บอกว่า ได้โทรศัพท์ไปคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อให้กำลังใจ บอกเขาทางโทรศัพท์ว่า อยากจะกอด อยากจะหอม อยากเห็นว่าลุกขึ้น ลืมตาพูดคุยได้ปกติ


อยากบอก ถนอนมว่า พวกเราดีใจที่ผ่านมาได้ร่วมงานกับเพื่อนคนนี้ เรื่องราวความผูกพันระหว่างเรามีมาก พวกเราเสียใจที่ต้องสูญเสียเพื่อน แค่พวกเราได้เรียนรู้จากเขา ว่า ท้ายสุดพวกเราก็ต้องจากไปเหมือนกัน และ สุดท้ายในชีวิต เขาไม่สร้างภาระให้ใคร ถ่ายละครจบทุกกอง โดยเขาอยู่บนดวงใจเสมอ มิตรภาพคงอยู่นิรันดร์ และขอให้เพื่อนไปสู่ภพภูมิที่ดี 

ด้านนางสุกัญญา เจตะภัย ภรรยา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเขาเข้มแข็ง ถึงจะเป็นมะเร็ง แต่ก็ใช้ชีวิตปกติ ตลอดการรักษาไม่มีอาการแพ้ยังไปทำงาน ถ่ายละครได้ปกติ ภูมิใจได้มาเป็นคู่ชีวิต ดูแลกันจนวันสุดท้าย

ด้านนายรอง เค้ามูลคดี นักแสดงรุ่นพี่ เล่าว่าปกติถนอม เป็นคนเฮฮา จริงใจ รักเพื่อนฝูงและเคารพผู้อาวุโส โดยมีเหตุการณ์ประทับใจต่อรุ่นร้องคนนี้ เมื่อครั้งไปถ่ายละครด้วยกันที่เชียงใหม่ ถนอม นั่งรอ นั่งเฝ้า ตนดื่ม เพราะกลัวจะกลับไม่ไหว รู้สึกประทับใจ เสียดายที่คนฝีมือดี ๆ จากไปเร็ว โดยที่ผ่านมาถนอม จะทักอรุณสวัสดิ์ ทุกเช้า ช่วงหลังหายไป ก็คิดว่างานคงยุ่งกระทั่งช่วงเดือนมกราคมทักมาบอกว่า ป่วยเป็นมะเร็งอยู่โรงพยาบาล จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป กระทั่งเมื่อเช้ามีคนไลน์มาบอกข่าว ว่าถนอมเสียชีวิตแล้ว ส่วนตัวรู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าน้องจะจากไปเร็ว เพราะปกติเป็นคนร่างกายแข็งแรง


ทั้งนี้ ถนอม สามโทน เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย เป็นหนึ่งในสมาชิกวง “สามโทน” ศิลปินวงชายล้วนวงแรกของค่ายคีตา เรคคอร์ดส (Kita Records) ร่วมกับสุธีรัชย์ ชาญนุกูล (บุ๋มบิ๋ม สามโทน), ธงชัย ประสงค์สันติ (ธง สามโทน) มีเพลงดังอาทิ เจ้าภาพจงเจริญ, น้ำตาฟ้า, ขบวนการโป๊ง โป๊ง ชึ่ง เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.