fbpx

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

14 เม.ย. – ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท


กรณีรถทัวร์โดยสารบริษัท 407 พัฒนา ทะเบียน 10-7387 อุดรธานี สายอุดรธานี-กรุงเทพฯ เกิดไฟไหม้บริเวณเครื่องยนต์ด้านหลัง จนลามไหม้ทั้งคัน มีผู้โดยสารเสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บ 12 ราย ที่ริมถนนมิตรภาพ บ้านหนองขาม ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 12 เมษายน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้าน น.ส.สุกัลยา เกษหอม หรือหวาน อายุ 28 ปี ใน อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ผู้เสียชีวิต พบว่าญาติพี่น้องที่รอรับศพต่างมีสีหน้าเศร้าโศก นางพันธ์ คุ้มตะบุตร อายุ 70 ปี ยายผู้ตาย เล่าว่า แม่และพี่ชายเดินทางไปติดต่อขอรับศพ น.ส.สุกัลยา ที่ จ.ขอนแก่น ส่วนญาติได้เตรียมจัดพิธีศพที่บ้าน โดยผู้ตายแต่งงานกับนายสังสรรค์ ทาสีแสง อายุ 34 ปี หลายปีแล้ว มีอาชีพรับจ้าง แต่ยังไม่มีลูก ผู้ตายมักกลับบ้านมาดูแลยายตลอด


ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมาเล่าให้ฟังว่า น้องสาวทำงานรับเหมาทาสีที่กรุงเทพฯ โทรศัพท์มาชวนให้ไปช่วย ผู้ตายและสามีรับปากน้องสาว และคิดไว้ว่าจะเดินทางในวันที่ 18 เมษายน หรือหลังสงกรานต์ โดยจะนำรถจักรยานยนต์ไปด้วย แต่เปลี่ยนใจเดินทางช่วงก่อนสงกรานต์แทน พอเช้าวันที่ 13 เมษายน ทราบข่าวว่ารถทัวร์เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้คลอกผู้โดยสารเสียชีวิต 5 คน ผู้เสียชีวิตมี น.ส.สุกัลยา รวมอยู่ด้วย ที่จำได้เพราะศพมีสร้อยคอสแตนเลสที่ผู้ตายใส่ประจำสวมคออยู่ด้วย ส่วนสามีได้รับบาดเจ็บสาหัส โดนไฟลวกตามร่างกาย รู้สึกเสียใจมาก ร้องไห้ตลอดเวลาเพราะสงสารหลาน เพราะวันสงกรานต์ทุกปีผู้ตายจะทำขันธ์ 5 มารดน้ำดำหัวยาย ปีนี้ผู้ตายไม่มาก็นั่งรอ และมาทราบข่าวร้าย

ส่วน น.ส.วันนิสา ชุมจันทร์ ญาติผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนมีนิสัยร่าเริง ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3-4 วัน ผู้ตายได้ขอกระเป๋าสะพายสีเหลืองหลายครั้ง ถามว่าจะเอากระเป๋าไปทำไม ผู้ตายบอกว่าอยากได้กระเป๋าสวย จะเอาไปสะพาย ก็รับปากว่าจะให้ โดยบอกว่าจะฝากระเป๋าไว้กับยาย แต่ผู้ตายก็ไม่มาเอากระเป๋า กระทั่งเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เมษายน น้องสาวที่กรุงเทพฯ โทรมาบอกว่ารถทัวร์ที่ น.ส.สุกัลยาโดยสารไปกรุงเทพฯ ไฟไหม้ และผู้ตายโดนไฟคลอกเสียชีวิต ซึ่งตนจะนำกระเป๋าที่ผู้ตายอยากได้ไปบังสุกุลให้ด้วย

ขณะที่การช่วยเหลือด้านประกันภัยนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการทำประกันภัยพร้อมเร่งอำนวยความสะดวกด้านประกันภัยให้ผู้ประสบภัย และครอบครัว เพื่อใช้ระบบประกันภัยช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นได้รับรายงานจากสำนักงาน คปภ.จังหวัดขอนแก่น ว่ารถทัวร์โดยสาร ทะเบียน 10-7387 อุดรธานี ได้ทำประกันภัยภาคบังคับและประกันภัยชั้น 1 ไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งการจ่ายค่าสินไหมทดแทนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้โดยสารทั้ง 5 ราย อยู่ระหว่างการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต


ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ประสานบริษัทประกันภัยดังกล่าว เร่งจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตโดยทันที หากการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิตแล้วเสร็จ ในเบื้องต้นครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าสินไหมทดแทน รายละ 1,100,000 บาท รวมเป็นเงิน 5,500,000 บาท สำหรับผู้บาดเจ็บ 29 ราย ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสิรินธร จ.ขอนแก่น 5 ราย และโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น 5 ราย และอีก 19 ราย เดินทางกลับบ้านแล้ว ได้ประสานกับบริษัทประกันภัยเข้าไปอำนวยความสะดวกและรับรองสิทธิค่ารักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลโดยตรง โดยผู้บาดเจ็บไม่ต้องสำรองจ่ายเรียบร้อยแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน