fbpx

โจรแสบบุกลักทรัพย์ในตลาดบ้านโพธิ์ โดนงัด 5 ร้านรวด

ตรัง 29 พ.ค. – โจรแสบบุกตลาดบ้านโพธิ์ จ.ตรัง เข้าไปงัดตู้เก็บของพ่อค้าแม่ค้า ขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า 5 ร้านรวด แม้แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็กวาดเกลี้ยง แม่ค้าโอดมาซ้ำเติมกันยุคข้าวยากหมากแพงทำไม


ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุงัดแงะภายในตลาดบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง มีทรัพย์สินสูญหาย และมีผู้เสียหายหลายราย หลังรับแจ้งตำรวจจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพ่อค้าแม่ค้าขายก๊วยจั๊บ ขายผัดไทย ขายไก่ทอด ขายยำ ขายผลไม้และขายผัก ยืนรอพบตำรวจ พร้อมเล่าว่า เชื่อคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ มีมากกว่า 1 คน งัดแงะแม่กุญแจตู้เก็บของ รื้อค้นขโมยทรัพย์สินจนเกลี้ยงตู้

ที่ร้านผลไม้มีนผลไม้ที่เหลืออยู่ครึ่งเข่งหายไป ส่วนร้านไก่ทอดมีไก่สดอยู่ประมาณ 1 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 14 ห่อ น้ำเปล่า ตราชั่งดิจิทัล และที่ร้านขายผัดไทยมีกระทะสแตนเลส ถังแก๊สหายไป ส่วนที่ร้านขายผัก ผักก็หายไปหลายสิบกิโลฯ คนร้ายตัดโซ่ที่ผูกติดกับถังแก๊สร้านขายก๊วยจั๊บจนขาด แต่คาดว่าน่าจะเอาไปไม่ได้ คาดมูลค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 15,000 บาท


โจรกลุ่มนี้สร้างความเอือมระอาให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากบางร้านถูกขโมยทรัพย์สินในตลาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ตำรวจก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ มาครั้งนี้ได้ล็อกกุญแจตู้อย่างแน่นหนาแล้ว แต่คนร้ายก็ยังหาวิธีการงัดแงะจนเอาสินค้าที่เตรียมขายออกไป ทำให้บางรายต้องหยุดขายชั่วคราว เพราะต้องหาเงินมาซื้ออุปกรณ์และพืชผักที่หายไปมาทดแทน

แม่ค้าร้านขายยำ บอกว่า ตอนเช้าก่อนเปิดร้าน น้องสาวโทรมาบอกว่าร้านโดนงัด มูลค่าเสียหายกว่า 3,000 บาท ขายของอยู่ที่นี่มาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ยังไม่เคยมีการลักขโมย ครั้งนี้ถือว่ารุนแรง เพราะรื้อค้นกว่า 5 แผง ส่วนร้านอื่นๆ มีบรรดาไก่ทอด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำดื่ม คนร้ายได้ดื่มจนหมดและทิ้งขวดไว้ ถือเป็นการซ้ำเติมพ่อค้าแม่ค้าในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ยอมรับว่าลำบากมาก และยังมาโดนแบบนี้อีก ของที่หายไปก็ต้องใช้ทุกวัน ปกติของก็ขายไม่ดีอยู่แล้ว ได้กำไรวันละแค่ 200 กว่าบาท

จากการตรวจสอบ พบว่าตลาดดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงไม่มีกล้องวงจรปิด พนักงานสอบสวนจึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป วอนผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยแจ้งเบาะแส. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง