fbpx

นศ.หนุ่มหารายได้เสริม นำ “หลงลับแล” ทรงหัวใจและเป็ดใส่กล่องขาย     

อุตรดิตถ์ 18 พ.ค.- สีสันตั้งแต่ต้นฤดูกาล ทุเรียนขึ้นชื่อ หลงลับแลตะมุตะมิ ทรงหัวใจ นักศึกษาหนุ่มใช้เวลาว่างจัดเซ็ตลงกล่องขาย ราคาจับต้องได้ 789 บาท  


เรียกความสนใจตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล สำหรับทุเรียนหลงและหลินลับแล ทุเรียนที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาประกาศขึ้นทะเบียนเป็นสินค้า GI และขึ้นชื่อเป็นที่นิยม ออกสู่ตลาดแล้ว ที่บอกมีสีสันก็เพราะ น้องไอซ์ นายฉายวิชญ์ ทองชั้น นักศึกษาวิชาเอกทันตสาธารณสุข ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นลูกหลานชาวลับแล และอยู่ในช่วงฝึกงาน จึงเลือกที่จะฝึกงานที่บ้านเกิด ต.แม่พูล อ.ลับแล เกิดไอเดีย ด้วยการคัดทุเรียนหลงลับแลลูกจิ๋ว หรือ ผลเล็ก พร้อมระบุภาษาวัยรุ่นเข้าใจง่ายๆ “หลงลับแลตะมุตะมิ” จัดเซ็ตโพสต์ขายออนไลน์ ผ่านเพจ “หลงลับแล” ราคา 789 บาท ผลการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากรูปทรงที่น่ารัก ทั้งคล้ายหัวใจ และ หลังเป็ดน้อย เป็นของฝากที่แปลกตา และถูกใจผู้รับยิ่งนัก

น้องไอซ์ บอกว่า ชาวสวนส่วนใหญ่จะเน้นขายทุเรียนลูกสวยๆ เกรดเอ สำหรับตนเป็นปีที่ 2 แล้วที่ใช้เวลาว่างหันมาคัดทุเรียนหลงลับแลในฉบับของตัวเองที่เรียกว่า “ตะมุตะมิ” เพราะเป็นทุเรียนลูกเล็ก จิ๋ว ลูกละ 1-2 พู รูปทรงน่ารัก แต่มีเนื้อที่เข็มข้น โดยจะคัดทรงกลม ทรงหัวใจ ทรงเป็ดน้อย จัดเซ็ต 3-5 ลูก น้ำหนักรวม 3 กิโลกรัม ถ่ายรูปโพสต์ขายออนไลน์ผ่านเพจ “หลงลับแล” ราคา 789 บาท ส่งฟรีทั่วไทย ทุกวันลูกค้าจะทักถามรายละเอียด และ จับจองออร์เดอร์ เป็นราคาจับต้องได้ เข้าถึงตามภาวะเศรษฐกิจที่ต้องประหยัด  และเพื่อนๆ กลุ่มวัยรุ่นก็ซื้อได้ในราคานี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน