fbpx

สุดช้ำ! ยายร่ำไห้ ถูก รปภ.แสบ สลับ ATM กดเกลี้ยงบัญชีกว่า 6 แสน

ระยอง 14 พ.ค. – ยายวัย 80 ปี ร่ำไห้ ถูก รปภ.แสบ สลับบัตรเอทีเอ็มกดเงินในบัญชีกว่า 600,000 บาท เหลือเงินติดบัญชีไว้ให้แค่ 1.24 บาท เหตุไว้ใจเพราะรู้จักกันมานานร่วม 10 ปี


คุณยายสุจิน พื้นผา วัย 80 ปี เข้าแจ้งความ สภ.เมืองระยอง ถูกนายสุรชาติ รปภ.บริษัทแห่งหนึ่ง แอบสลับบัตรเอทีเอ็มของตนไปกดเงินจำนวน 610,000 บาท จนหมดเกลี้ยงบัญชี ก่อนหายตัวไป

ยายสุจิน เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า เมื่อ 2-3 เดือนที่แล้วตนไหว้วานนายสุรชาติ ที่อาศัยอยู่บ้านเช่าติดกัน และรู้จักคุ้นเคยกันมาร่วม 10 ปี นำบัตรเอทีเอ็มของตนไปกดเงินเพื่อนำมาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยบอกรหัสบัตรเอทีเอ็มแก่นายสุรชาติ หลังจากนั้นนายสุรชาติได้นำบัตรเอทีเอ็มมาคืนให้พร้อมกับเงินที่ให้ไปถอน โดยไม่คาดคิดว่าจะถูกนายสุรชาติที่ตนไว้วางใจจะแอบสลับเอาบัตรเอทีเอ็มของตนไป โดยนำเอาบัตรเอทีเอ็มของนายสุรชาติที่มีลักษณะสีบัตรเหมือนกันมาให้ตน มารู้ตัวว่าบัตรนี้ไม่ใช่ของตนและถูกนายสุรชาติแอบเปลี่ยนเอาไปแล้วเมื่อวันนี้เอง ตนได้ให้เพื่อนบ้านพาไปส่งเพื่อกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม เพราะนายสุรชาติไม่อยู่ ย้ายห้องออกไปแล้ว จึงเดินทางไปเองเพื่อถอนเงินจำนวน 200,000 บาท มาสร้างบ้าน


เมื่อกดรหัสบัตรเพื่อถอนเงิน หน้าจอตู้เอทีเอ็มแจ้งว่ากดรหัสผิด จึงกลับไปเอาสมุดบัญชีธนาคารเดินทางไปธนาคารเพื่อถอนเงิน เมื่อพนักงานธนาคารนำสมุดบัญชีไปตรวจสอบยอดเงินในบัญชี พบว่ามีเงินเหลือค้างบัญชีแค่ 1.24 บาท ตนแทบลมจับ เมื่อนำบัตรเอทีเอ็มให้เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบพบว่าบัตรเอทีเอ็มเป็นชื่อของนายสุรชาติ รปภ.แสบ ที่ตนเคยไหว้วานให้นำบัตรไปกดเงินให้

จากนั้นจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับนายสุรชาติ รปภ.แสบรายนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้