รปภ. ยันดำเนินคดีกับ “เอก สายเต๊าะ” ถึงที่สุด

กทม. 20 ก.ค. – รปภ. ยันดำเนินคดีกับ “เอก สายเต๊าะ” ถึงที่สุด ไม่หวั่นพร้อมกลับไปปฏิบัติหน้าที่หากได้รับมอบหมาย ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ


นายสีครินทร์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง พร้อมเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ตัวเองได้รับการมอบหมายให้มาทดแทนเวร เพียง 1 คืน ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. เช้ามืดของวันนี้ นายเอก สายเต๊าะ เกิดอาการคลุ้มคลั่งโวยวายจากบริเวณชั้น 2 ของบ้าน โดยอ้างว่า แสงไฟส่องเข้าภายในตัวบ้าน ทำให้นอนไม่หลับ พร้อมใช้วาจาหยาบคายและข่มขู่ ก่อนจะขว้างขวดโซดาจากชั้น 2 มาที่บริเวณถนนหน้าบ้านของตัวเอง จำนวนหลายขวด ก่อนที่นายเอก จะเดินมาพูดคุยกับตัวเองในระยะประชิด แต่นายเอกก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าวก่อนที่จะมีเพื่อน รปภ. อีก 1 คน มาห้ามปราม แต่นายเอกกลับใช้อาวุธมีดที่ถือติดตัวมาไล่ฟัน ทำให้ถูกรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้เบาะนั่งฉีกขาด จากนั้นนายเอกดึงกุญแจรถไปด้วย พร้อมกระชากกระเป๋าสะพายของตัวเองไป โดยพบภายหลังว่านายเอกได้นำเอกสารที่อยู่ภายในกระเป๋า ไปฉีกทำลายและโยนทิ้งไว้บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ตัวเองได้พาเจ้าหน้าที่เข้าไปดูที่เกิดเหตุพร้อมนำเอกสารคืน แต่ปรากฏว่านายเอกใช้ไม้เท้าทำร้ายร่างกายตัวเองอีก

จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น นายสีครินทร์ ยืนยันว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้เคยเรียกร้องไปแล้ว แต่กลับถูกปฏิเสธ ครั้งนี้จึงไม่คาดหวัง ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกังวล ถึงแม้ว่าหลังจากนี้จะต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในหมู่บ้านนี้อีก หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นตัวเองก็จะดำเนินคดีเอาผิดกับนายเอกอีก


นายสีครินทร์ เผยอีกว่า ก่อนได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติหน้าที่เพียง 1 คืน ได้รับข้อมูลจากผู้บังคับบัญชาว่า นายเอกพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ และมีประวัติตามที่ปรากฏเป็นข่าว ส่วนตัวรู้สึกกังวล ทางผู้บังคับบัญชา จึงกำชับให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด แต่ให้หลีกเลี่ยงการปะทะ หรือโต้เถียง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ขณะที่ชุดสืบสวนได้คลิปวงจรปิดจากหมู่บ้านของนายเอก เป็นภาพที่ระหว่างนายเอก พยายามใช้มีดฟันเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ประจำอยู่ป้อมยามใกล้บ้านของนายเอก ก่อนที่จะชิงทรัพย์กระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในมีกระเป๋าสตางค์และสมุดบัญชีของผู้เสียหาย เมื่อช่วง 04.00 น. ของวันนี้

ระหว่างนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและเตรียมจะแจ้งข้อกล่าวหานายเอก คือข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท