fbpx

น้ำป่าหลากท่วม อ.วิภาวดี สุราษฎร์ฯ เส้นทางถูกตัดขาด

สุราษฎร์ธานี 7 พ.ค. – เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี หลังฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ เส้นทางหมู่บ้านถูกตัดขาดจากน้ำป่า เจ้าหน้าที่เตรียมวางสะพานชั่วคราว แต่ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากตลิ่งพังเสียหายหนัก


จากคลิปจะเห็นความรุนแรงของน้ำป่าสีแดงเข้ม ที่ทั้งไหลแรงและเชี่ยว หลากเข้าท่วม อ.วิภาวดี หลังเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (6 พ.ค.) บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 38 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว

ขณะที่กำลังทหารพัฒนาเคลื่อนที่ 46 สำรวจเส้นทางพื้นที่หมู่ 7 บ้านคลองวาย ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาวดี ที่ถูกตัดขาดจากน้ำป่า เพื่อเตรียมวางสะพานชั่วคราว แต่ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากตลิ่งพังเสียหายหนัก


ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนทั้ง 19 อำเภอ ให้เฝ้าระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคมนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน