fbpx

ช้างป่าละอูอาละวาดทำร้ายชาวบ้านอาการสาหัส

ประจวบคีรีขันธ์ 18 เม.ย. – ชาวบ้านฟ้าประทาน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกช้างป่าทำร้ายบาดเจ็บสาหัส นายอำเภอหัวหินรีบรุดเยี่ยมสอบถามอาการ ขณะที่ภรรยาผู้บาดเจ็บบอกว่าชาวบ้านอยู่กันอย่างหวาดผวา เนื่องจากช้างป่าอาละวาดหนัก


วานนี้ (17 เม.ย.) นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ นายชูชัย อายุ 57 ปี ชาวไร่ หมู่ 12 บ้านฟ้าประทาน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่โรงพยาบาลหัวหิน หลังรับทราบจากกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นอาการของนายชูชัยมีซี่โครงหัก 2 ข้าง รวม 3 ซี่ ฟันหัก ใบหน้าบวม เจ็บหน้าอก ขาขวามีอาการชา เนื่องจากมีอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

นางปราณี ภรรยาของผู้บาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ปกติสามีจะนอนอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุลำพังคนเดียว เพราะต้องเฝ้าสวนผลไม้ ส่วนตนเองจะนอนบ้านอีกหลังกับหลานๆ ช่วงเช้าน้องสาวสามีโทรมาบอกว่าได้ยินเสียงพี่ชายตะโกนเรียก 2 ครั้ง จึงโทรศัพท์กลับหานายชูชัย แต่ไม่มีใครรับสาย จึงโทรมาบอกตนเองให้รีบไปดู เห็นสามีนั่งอยู่จึงเข้าไปดู ทันใดนั้นเองสามีก็ล้มตัวนอนลงกับพื้นดิน ตนจึงแจ้งให้ชุดกู้ชีพ อบต.ห้วยสัตว์ มานำตัวส่งโรงพยาบาลหัวหิน


นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์เขาหุบเต่า และทหารหน่วยเฉพาะกิจ ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ โดยมีภรรยา พร้อมด้วยน้องสาวผู้บาดเจ็บ มาชี้บริเวณจุดที่พบผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกช้างป่าทำร้าย พบร่องรอยของช้างป่าเข้ามาบริเวณด้านหลังบ้านใกล้กับต้นมะไฟ ซึ่งด้านหลังบ้านมีพืชผลการเกษตรที่ปลูกเอาไว้ทั้งมะพร้าว ทุเรียน มะไฟ กล้วย เจ้าหน้าที่คาดว่าช้างป่าน่าจะออกจากชายป่าด้านหลังวัดอานันท์ และเข้ามากินผลไม้ในสวนดังกล่าว

ชาวบ้านในละแวกหมู่บ้านฟ้าประทาน เล่าว่า ระยะหลังช้างป่าออกอาละวาดหนักขึ้น ทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านบริเวณหุบปลากั้ง หมู่ 5 บ้านเฉลิมพร ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ เมื่อกลางดึกวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ช้างป่ายังบุกกินพืชผลทางการเกษตรในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน นเรศวรป่าละอู รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เร่งแก้ปัญหาช้างป่า เพราะเกิดการสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมทั้งทำลายพืชผลการเกษตร เพราะปัจจุบันช้างป่าแก่งกระจาน ส่วนหนึ่งมาอาศัยหากินอยู่รอบหมู่บ้านห้วยสัตว์ใหญ่ พอช่วงกลางคืนก็เข้ามาในหมู่บ้าน ขณะนี้ชาวบ้านยอมรับว่าอยู่ด้วยความหวาดกลัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น