ถูกหลอกซื้อบ้าน สูญเงินกว่า 5 ล้าน

เชียงใหม่ 7 เม.ย. – นักธุรกิจชาวเชียงใหม่มากกว่า 20 คน รวมตัวบุกร้องเรียนตำรวจภูธรภาค 5 หลังถูกนายหน้ากำมะลอ หลอกซื้อขายบ้านและที่ดิน สูญเงินกว่า 5 ล้าน วอนตำรวจอายัดเงินและเปิดโปงขบวนการนี้ ไม่ให้ไปหลอกคนอื่นอีก


นักธุรกิจชาวเชียงใหม่มากกว่า 20 คน รวมตัวเข้าพบพลตำรวจตรี วรพงษ์ คำลือ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ให้ช่วยอายัดทรัพย์สิน นางปัทมา ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง มีหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ มากถึง 9 คดี หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค 5 จับกุมได้ขณะหลบหนี ไปพักอาศัยในหอพักย่านนิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน โดยผู้เสียหายที่รวมตัวมาในวันนี้ ขอให้ทางตำรวจช่วยอายัดทรัพย์สิน เพื่อนำมาคืนผู้เสียหาย โดยผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความเพิ่มท้องที่เกิดเหตุ เพื่อรับเป็นคดีฉ้อโกงประชาชนซึ่งจะมีโทษเพิ่มสูงขึ้น

สำหรับพฤติการณ์ของนางปัทมา เริ่มจากอ้างว่าเป็นนักธุรกิจ ด้านอสังหาริมทรัพย์ อ้างเป็นเจ้าของบ้านหรือที่ดินที่มีการประกาศขายจริง จากนั้นเพิ่มความน่าเชื่อถือ ด้วยการไปยืนถ่ายรูป อ้างเป็นเจ้าของที่ดินหรือบ้านหลังนั้น นำไปเสนอขายราคาถูกและขอเงินมัดจำก่อน หรือหลอกในการนำที่ดินเข้าจำนอง แต่ขอเงินวางมัดจำ และหลบหนีไปติดต่อไม่ได้ มีจิตวิทยาความสามารถในการโน้มน้าว หลอกล่อให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ และรู้วิธีหลบเลี่ยงจากการจับกุม ซึ่งขณะนี้นางปัทมา ถูกจับกุมดำเนินคดีที่ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ หากผู้เสียหายคนไหน ยังไม่ได้แจ้งความให้ไปแจ้งความเพิ่มได้ เพื่อรวบรวมเป็นคดีเดียวกัน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และหากยึดทรัพย์สินคืนมาได้ ก็จะนำมาเฉลี่ยให้กับผู้เสียหาย


ลูกสาวของผู้เสียหายรายหนึ่ง ให้การว่า ก่อนหน้านี้แม่ของตนเองได้ติดต่อขอซื้อที่ดินและติดตามทางเพจซื้อขายที่ดิน จนกระทั่งมารู้จักกับนางสาวปัทมา ผู้ต้องหา โดยนางสาวปัทมา อ้างว่า มีที่ดินอยู่แปลงหนึ่งจะแบ่งขายในราคา ล้านกว่าบาท เนื้อที่ 91 ตารางวา และได้ตกลงซื้อขายไปดูที่ดิน 1 ครั้ง จากนั้นก็ขอวางมัดจำ 2 แสนกว่าบาท และครั้งที่ 2 อีก สามแสนกว่าบาท รวม 5 แสนกว่าบาท หลังจากนั้นผู้ต้องหาก็หนีหายไปเลย จึงแจ้งความไว้จนกระทั่งตำรวจติดตามจับกุมได้ดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป