fbpx

DSI บุกอายัดทรัพย์แก๊งยาเสพติด 1,380 ล้าน

เชียงราย 31 มี.ค. – DSI สนธิกำลังตำรวจแม่สายและเชียงแสน บุกค้นบ้านพักกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด 3 จุด อายัดทรัพย์เกือบ 1,400 ล้านบาท


เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ นำโดยนายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ ผอ.กองคดีคุ้มครองผู้บริโภค และศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 5 (เชียงใหม่) สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.แม่สาย และ สภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย นำหมายจับเข้าตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด 3 จุดพร้อมกัน ได้แก่ ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย 2 จุด และตำบลป่าสัก อำเภอเชียงแสน 1 จุด จากนั้นได้ตรวจสอบธุรกรรมการเงินของกลุ่มนี้ ปรากฏมีวงเงินหมุนเวียนมากถึง 1,900 ล้านบาท จึงได้อายัดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบ ดังนี้ 1.อายัดบัญชีธนาคารของกลุ่มเครือข่าย 246 บัญชี 2. อายัดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ 155 คัน เป็นเงินประมาณ 130 ล้านบาท 3. อายัดโฉนดที่ดิน 232 แปลง เป็นเงินประมาณ 1,250 ล้านบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ 1,380 ล้านบาท

ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ จะทำหนังสือเรียกบุคคลที่ถือกรรมสิทธิ์ในรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมทั้งเจ้าของที่ดินมาชี้แจง หากไม่สามารถชี้แจงที่มาของทรัพย์สินได้ จะใช้มาตรการทางกฎหมายตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 ยึดทรัพย์เพื่อเข้ากองทุนป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดต่อไป รวมทั้งจะได้เร่งดำเนินคดีกับกลุ่มเครือข่ายผู้กระทำความผิด ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 และความผิดตามประมวลรัษฎากรฐานหลีกเลี่ยงภาษีอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ