fbpx

คาราวานขนยาเสพติดปะทะทหารพราน ทิ้งของกลางหนี ยึดยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด

คาราวานขนยาเสพติดปะทะทหารพราน

เชียงใหม่ 28 ม.ค. – ทหารพรานเดินเท้าสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด ชายแดนแม่อาย จ.เชียงใหม่ ยิงปะทะคาราวานลักลอบขนยา ก่อนทิ้งของกลางหนี ยึดบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด เคตามีน 26 กิโลกรัม


ทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 3 กองกำลังผาเมือง สนธิกำลังออกลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนบ้านป่าโหล-บ้านเล็กในป่าใหญ่-บ้านนามะอื้น ต.ท่าแม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พบกลุ่มขนยาเสพติดเดินมาตามช่องทางเท้าประมาณ 34 คน ฝ่ายทหารพรานตะโกนให้ปลดสัมภาระและอาวุธ แต่กลุ่มคนร้ายกลับยิงเปิดทางมาที่ทหารพราน จึงเกิดการยิงโต้ตอบกัน สุดท้ายกลุ่มขนยาบ้าทิ้งสัมภาระไว้ก่อนจะหลบหนีไป

ตรวจสอบสัมภาระพบเป็นกระสอบที่ดัดแปลงมาเป็นเป้จำนวน 32 เป้ ภายในบรรจุยาบ้าและเคตามีน นำยาเสพติดทั้งหมดไปที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดฝาง กองกำกับการ 2 ปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดทำการตรวจนับ จากการตรวจนับพบยาบ้าจำนวนประมาณ 4,226,000 เม็ด เคตามีน จำนวน 26 ถุง น้ำหนัก 26 กิโลกรัม ระเบิดมือแบบลูกเกลี้ยง 1 ลูก โทรศัพท์มือถือ นำตรวจสอบและส่งดำเนินตามกฎหมายต่อไป


จากการสืบสวนทราบว่ายาเสพติดลอตนี้จะนำไปส่งที่หมู่บ้านโป่งไฮ ต.แม่สาว อ.แม่อาย เพื่อรอนายทุนส่งรถมารับเพื่อนำส่งจุดหมายที่กรุงเทพฯ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน