fbpx

ฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้าน จ.พัทลุง

พัทลุง, นครศรีธรรมราช 2 ธ.ค.-ฝนตกหนัก น้ำจากเทือกเขาบรรทัด หลากท่วมพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ กงหรา และ อ.เมืองพัทลุง ชาวบ้านขนของหนีน้ำไม่ทัน

เกิดฝนตกหนักในหลายอำเภอของจังหวัดพัทลุง ต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยเฉพาะบริเวณเทือกเขาบรรทัด ทำให้น้ำจากเทือกเขาไหลหลากลงในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ กงหรา และอำเภอเมือง และเกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ ชาวบ้านต้องเร่งขนของไว้บนที่สูง แต่ส่วนใหญ่เคลื่อนย้ายไม่ทันเพราะน้ำไหลหลากมาเร็วมาก นอกจากนี้น้ำยังท่วมเส้นทางสายหลักถนนเพชรเกษม ช่วง กม.ที่ 1143-1146 บางช่วงระดับน้ำสูงเกือบ 50 ซม.


ส่วนที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีฝนตกหนักต่อเนื่อง 2 วัน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาหลวง ต้นน้ำบ้านคีรีวง อ.ลานสกา ไหลหลากเชี่ยวแรงโดยเฉพาะที่จุดสะพานแขวนบ้านท่าหา น้ำได้ทะลักสูงถึงสะพานแขวน คาดว่า มวลน้ำก้อนนี้จะไหลลงสู่ด้านล่างตัวเมืองนครฯ ในอีก 7-8 ชม. ข้างหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน