fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวอ่างทองวอนจัดการสายไฟ-สายสื่อสารสุดรุงรัง

อ่างทอง 25 พ.ย. – ชาวบ้านวอนจัดระเบียบสายไฟ-สายสื่อสาร กลางเมืองอ่างทอง พันกันยุ่งเหยิง เสี่ยงเกิดอันตรายช่วงฤดูหนาว จากการตรวจสอบพบหลายจุดมีปัญหา วอนเร่งรัดดำเนินการ


สภาพสายไฟฟ้าและสายสื่อสารที่พันกันยุ่งเหยิง บริเวณสามแยกกลางเมืองอ่างทอง สร้างความวิตกให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบมานานหลายปีแล้ว โดยบริเวณจุดดังกล่าวมีทั้งสายไฟฟ้าและสายสื่อสารหลายพันเส้นที่พันกันเต็มไปหมด และมีบางเส้นที่ขาดปล่อยห้อยลงมายาวเกือบถึงพื้นฟุตปาธที่มีประชาชนใช้เป็นทางเดินสัญจรจำนวนมาก ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบว่าเป็นสายไฟฟ้าหรือสายสื่อสาร และไม่มีใครกล้าเข้าไปเก็บ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเป็นอันตรายได้

นอกจากนี้ บางส่วนยังถูกปล่อยระโยงระยางอยู่บนหลังคาอาคารพาณิชย์ โดยจุดดังกล่าวเป็นย่านเศรษฐกิจกลางเมืองอ่างทอง ที่มีทั้งธนาคารและตลาดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ทำให้ชาวบ้านหลายคนเกรงว่าอาจจะเกิดอันตราย โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่อากาศแห้งและมีลมพัดแรง ซึ่งจุดนี้เคยเกิดเหตุไฟลุกไหม้สายสื่อสารและสายไฟฟ้ามาแล้วหลายครั้ง โดยหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศจัดระเบียบสายไฟฟ้า-สายสื่อสารทั่วประเทศให้มีความสวยงามและปลอดภัย ทำให้ชาวบ้านออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการ


ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า บนหลังคาด้านหน้าอาคารพาณิชย์ ไม่รู้ว่าเป็นสายสื่อสารหรือสายไฟฟ้า แต่ไม่ว่าจะเป็นสายอะไรก็มีไฟวิ่งอยู่ ซึ่งหากเป็นสายสื่อสารก็เป็นไฟ DC ที่สามารถลัดวงจรหรือช็อตได้เช่นกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่มาจัดระเบียบให้เรียบร้อย สายเส้นไหนไม่ได้ใช้ก็ควรรื้อทิ้งไป ไม่ใช่ปล่อยไว้อย่างนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม