fbpx

เร่งหาร่างเด็กวัย 15 สูญหายกลางน้ำโขง ขณะซ้อมพายเรือ

มุกดาหาร 23 พ.ย. – เจ้าหน้าที่เร่งระดมค้นหาร่างเด็กชายวัย 15 ปี จมหายกลางแม่น้ำโขง อ.เมืองมุกดาหาร ขณะซ้อมพายเรือกับกลุ่มเพื่อนรวม 17 คน


ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งระดมกำลังออกค้นหาร่างเด็กชายวัย 15 ปี ที่สูญหาย ขณะลงซ้อมพายเรือในแม่น้ำโขง บริเวณบ้านบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร หลังเด็กชายคนดังกล่าว และกลุ่มเพื่อน รวม 17 คน ชักชวนกันมาซ้อมพายเรือ โดยเรือเป็นเรือไฟเบอร์กลาส ลักษณะเป็นเรือมังกร ก่อนจะถูกลมพัดเรือล่มจมน้ำหายไป 1 ราย และต้องนำส่งโรงพยาบาล 2 ราย การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ทำให้ยังหาไม่พบ

สอบถามนายสันติภาพ สมรูป อายุ 27 ปี นายท้ายเรือที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเย็น ผู้สูญหาย ตนเอง และเพื่อนๆ รวม 17 คน ได้ชักชวนกันมาซ้อมพายเรือในแม่น้ำโขง เป็นการซ้อมพายใกล้ๆ ฝั่ง ไม่ได้ออกไปไกล แต่เนื่องจากกระแสลมแรง ทำให้เรือไปไม่ไหว เพราะคนในเรือเยอะเกินไป เลยจะพายเข้าฝั่ง เพื่อเอาคนออก แต่ระหว่างนำเรือกลับฝั่ง มีลมแรง ทำให้เรือจม เพื่อนๆ ที่ไปด้วยจึงสละเรือ ตนเองพยายามจะช่วยผู้สูญหาย แต่ไม่ไหว จึงว่ายเข้าฝั่ง และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าช่วยเหลือ


สำหรับผู้สูญหาย คือ เด็กชายศรัณยพงศ์ ทับแสง อายุ 15 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.3 แต่งกายในชุดพละสีน้ำเงิน มาซ้อมพายเรือเป็นวันแรก โดยการซ้อมในครั้งนี้ เพื่อจะไปแข่งในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ที่ จ.ศรีสะเกษ เป็นรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภททีมเรือมังกร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย