สาวเมืองอุบลฯ แต่งชุดไทยซ้อมวิ่ง

อุบลราชธานี 20 พ.ย. – 5 นักวิ่งสาวเมืองอุบลฯ แต่งชุดไทยสไบพริ้ว ซ้อมวิ่งตอนกลางคืน เนื่องจากกลางวันมีงานประจำ เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันวิ่งอัลตรามาราธอน 100 กิโลเมตร ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


คืนวันลอยกระทง เวลา 01.00 น. มีกลุ่มสาวๆ ใส่ชุดไทย แต่งตัวสวยงาม แต่กลับวิ่งไปตามถนนอุปราช ชยางกูร แจ้งสนิท ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี สร้างความสงสัยให้กับประชาชน บางคนขับรถผ่านก็บีบแตรทักทาย บางคนใช้มือถือถ่ายภาพสาวชุดไทยเป็นที่ระลึก เพราะความแปลก

นางสาวพิชชา ศุภเสถียร อายุ 42 ปี หนึ่งในกลุ่มนักวิ่งชุดไทย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นนักวิ่งกลุ่มนครอุบลฯ ใช้ชื่อ “ทีมยาย” ออกมาซ้อมวิ่งเพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันวิ่งอัลตรามาราธอน 100 กิโลเมตร ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในเดือนธันวาคม โดยกลุ่มของทีมยายนอกจากจะวิ่งออกกำลังกายแล้ว ยังมีการวิ่งแบบแต่งแฟนซี ธีมต่างๆ เพื่อเป็นสีสันของการแข่งอีกด้วย การซ้อมจะเลือกซ้อมวิ่งตอนกลางคืน เพราะตอนกลางวันทุกคนก็ทำงานประจำ อาทิ แม่บ้าน พยาบาล เภสัช นักธุรกิจ ผู้จัดการโรงแรม ที่สำคัญไม่ร้อน ไม่ต้องเสี่ยงกับโควิด สำหรับวันนี้ตนเองกับเพื่อนก็ออกมาซ้อมวิ่งตามปกติ


แต่ด้วยเพราะเป็นวันที่ตรงกับวันลอยกระทง จึงนัดกันแต่งตัวด้วยชุดไทยไปลอยกระทงที่แม่น้ำมูล ก่อนจะออกมาซ้อมวิ่ง โดยจะซ้อมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ประมาณ 50 กิโลเมตร แต่วันนี้ตั้งใจจะวิ่งจนถึง 6 โมงเช้า แล้วก็หยุด

ส่วนการแต่งตัวออกมาซ้อมวิ่งนั้น ในกลุ่มนักวิ่งด้วยกันจะรู้จักและเห็นเป็นประจำ ก่อนหน้านี้วันฮาโลวีน ทีมก็แต่งเป็นผีออกมาวิ่งเช่นกัน ตนมองว่าออกกำลังกายชุดไหนก็ได้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน ด้านความปลอดภัยทุกคนจะมีอุปกรณ์ไฟกะพริบติดที่ตัว เพื่อให้เห็นในเวลากลางคืน วิ่งย้อนทางรถวิ่ง ไม่วิ่งกีดขวางจราจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน