fbpx

พ่อค้าแต่งชุดไทยขายพวงมาลัย รายได้วันละ 1,000 บาท

ชลบุรี 29 พ.ค. – พ่อค้าแต่งชุดไทยขายพวงมาลัย เต้นไปขายไป สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับลูกค้าและผู้ขับรถผ่านไปมา เผยรายได้วันละ 1,000 บาท มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาอุดหนุนกว่า 200 คน


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังแยกไฟแดงมอเตอร์เวย์ หนองรี-บ้านบึง หมู่ 3 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนายอเนก เกตุเถื่อน อายุ 55 ปี พ่อค้าขายพวงมาลัย แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ สวมหมวกใบลาน กำลังเต้นและเดินขายพวงมาลัยให้กับผู้ที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณสามแยกไฟแดง ด้วยบุคลิกทำให้ลูกค้าที่พบเห็นต่างพากันยิ้มและช่วยอุดหนุนพวงมาลัยอย่างต่อเนื่อง

สอบถามนายอเนก เล่าว่า เมื่อก่อนทำโรงงาน มีลูก 2 คนที่ต้องส่งเรียน พออายุเริ่มเยอะ จึงลาออกมาขายพวงมาลัย เพื่อเก็บเงินส่งลูกเรียน คนโตจบปริญญาตรีแล้ว ส่วนอีกคนเรียนอยู่มัธยม สาเหตุที่แต่งกายด้วยชุดไทยเต้นไปขายไปเพราะอยากสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย อนุรักษ์ความเป็นไทย และให้คนที่ขับรถผ่านไปมาได้จดจำว่าตรงนี้มีตนขายพวงมาลัยอยู่ โดยรายได้ต่อวันเฉลี่ย 1,000 บาท หักต้นทุน 600 บาท เหลือวันละ 400 บาท ยังพอมีพอเก็บบ้าง จนตอนนี้มีลูกค้าประจำแล้ว 200 คน แวะผ่านมาแล้วซื้อประจำ ส่วนลูกค้าใหม่ๆ ก็มีอุดหนุนทุกวัน หากใครผ่านไปมาที่แยกนี้สามารถอุดหนุนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64