fbpx

แห่ให้กำลังใจ “น้องกิ๊ฟ” เปิดหมวกร้องเพลงหาทุนเรียน

ราชบุรี 15 พ.ย. – โซเชียลแห่ให้กำลังใจ “น้องกิ๊ฟ” วัย 18 ปี ชาว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เปิดหมวกร้องเพลงหาทุนเรียน หลังโดนร้องเรียนส่งเสียงดัง


จากกรณีเรื่องราวของ “น้องกิ๊ฟ” ปวีณา วัย 18 ปี ชาว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี นักศึกษาสาวที่ถูกคนโทรศัพท์แจ้ง 191 “เปิดเพลงเสียงดัง” ขณะกำลังร้องเพลงเปิดหมวกเพื่อหาทุนเรียน เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 07.30 น. ซึ่งเฟซบุ๊ก สภ.เมืองราชบุรี ได้เผยแพร่ภาพการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปแจ้งกับน้องกิ๊ฟ เพื่อขอให้เบาเสียงลง หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิและต่อว่าคนที่แจ้ง และตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางเสียงเข้าใจถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ และให้กำลังใจนักศึกษาหญิงคนดังกล่าว จนกลายเป็นประเด็นดราม่า

วันนี้ “น้องกิ๊ฟ” ปวีณา เดินทางมาที่ตลาดเทศบาลเมืองราชบุรี ซึ่งเป็นจุดที่ยืนร้องเพลงเปิดหมวก มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวต่างนำดอกกุหลาบมามอบให้เป็นกำลังใจ และขอให้สู้ๆ กลับมาร้องเพลงเปิดหมวกเพื่อหาทุนเรียนตามเดิม พร้อมทั้งขอถ่ายภาพ โดยน้องกิ๊ฟเป็นนักร้องระดับแชมป์รายการทีวีหลายสมัย และยังเป็นนักร้องและลูกศิษย์ของครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลงชื่อดัง


ขณะที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พร้อมด้วยนายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี กลุ่มชุมชนคนตลาดเทศบาลเมืองราชบุรี และกลุ่มสายบันเทิง พร้อม ส.ต.อ.ไกรสร สินธุ์ฉ่ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต 1 นำดอกกุหลาบให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินรวม 9,000 บาท ให้กับน้องกิ๊ฟ เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษา และกล่าวให้กำลังใจ เรียนจนจบชั้นปริญญาตรีตามที่ตั้งใจเอาไว้ และเป็นศิลปินชื่อดังอีกคนหนึ่งของชาวราชบุรี พร้อมให้น้องกิ๊ฟโชว์การร้อง เพื่อแสดงพลังเสียงอันไพเราะของน้องกิ๊ฟด้วย

น.ส.กุลวลี กล่าวว่า เบื้องต้นที่ได้ทราบข่าวจากสื่อโซเชียล หรือทางสื่อโทรทัศน์จริงๆ ไม่อยากให้เหตุการณ์บานปลาย เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งตัวน้องเองมาร้องเพลงทุกๆ วันเสาร์ โดยพี่ๆ ชุมชนคนตลาดต่างมีความเอ็นดูและเมตตาน้องกิ๊ฟอยู่ตลอด พ่อค้าแม่ค้าจะชอบมาก ไม่เหงา บางครั้งอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่เข้าใจผิด ตนเองในฐานะ ส.ส. ที่ดูแลพื้นที่ตรงนี้ เป็นตัวแทนของพี่น้องชาวชุมชนคนตลาดต้องขอโทษน้องกิ๊ฟด้วย และต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้น้อง

ด้าน พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และคณะกรรมการตำรวจจังหวัดราชบุรี ร่วมให้กำลังใจน้องกิ๊ฟ พร้อมทั้งมอบเงินสดรวม 25,000 บาท โดย พล.ต.ท.ธนายุตม์ ได้ให้กำลังใจและกล่าวชื่นชมความตั้งใจและความขยันของน้องกิ๊ฟ ที่ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก แม้ครอบครัวจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็มีความฝันที่อยากจะเรียนให้จบปริญญาตรี และเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในด้านการร้องเพลง พร้อมทั้งชื่นชมในการร้องเพลง


ขณะเดียวกันนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โทรศัพท์พูดคุยกับน้องกิ๊ฟ โดยให้กำลังใจและมอบเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อไว้เป็นทุนการศึกษา และยังกล่าวว่าถ้าขาดเหลืออะไรให้บอกกับตนได้ ซึ่งขอให้เรียนจนจบปริญญาตรีตามที่ตั้งใจเอาไว้

น้องกิ๊ฟ กล่าวว่า หลังจากที่เป็นข่าว วันนี้ตนต้องยอมรับว่าชีวิตเปลี่ยนไปอย่างมาก มีพี่ๆ มาให้กำลังใจผ่านเฟซบุ๊กและ TikTok จำนวนมาก ทางผู้ใหญ่บอกว่าครูสลากำลังแต่งเพลงให้ตนเอง ซึ่งจะมีผลงานเพลงชิ้นแรกเป็นของตนเองเร็วๆ นี้ หลังจากนี้ตนจะตั้งใจเรียนให้จบและทำงาน ส่วนการร้องเพลงเปิดหมวกตอนนี้ยังทำเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีแบรนด์สินค้ากำลังจะส่งสิ้นค้ามาให้รีวิวลงใน TikTok ตอนนี้ยอดติดตามจากเดิม 650,000 ผู้ติดตาม เพิ่มขึ้นเป็น 670,000 ผู้ติดตามแล้ว ตนอยากขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจ ส่วนค่ายเพลงที่ติดต่อมา ตนต้องขอบคุณที่ให้โอกาสในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน