หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต คึกคัก หลังเปิดประเทศ

ภูเก็ต 5 พ.ย. – หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต คึกคัก หลังเปิดประเทศ พบส่วนหนึ่งเริ่มการ์ดตก ไม่สวมหน้ากากอนามัย ด้านคนขับรถรับจ้างเผยดีใจได้กลับมาทำงานอีกครั้งหลังหยุดไปเกือบ 2 ปี แม้รายได้ไม่เท่าเดิม แต่ดีกว่าไม่มีงานทำ


ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวยามราตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจาก จ.ภูเก็ต มีมาตรการผ่อนคลายให้ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม สามารถขายและนั่งดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้านได้ แต่จำกัดจำนวนนักดนตรีที่เล่นในร้านไม่เกิน 5 คน และให้เปิดบริการได้ถึงเวลา 23.00 น. รวมทั้งจากการเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้ามาโดยไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นมา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีกระแสข่าวว่าผู้ที่เข้าไปเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเริ่มการ์ดตก ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย

ตรวจสอบพบว่ามีบางส่วนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยจริง แต่เป็นส่วนน้อย เพราะก่อนที่ทุกคนจะเข้ามาเที่ยวในซอย ซึ่งเป็นถนนคนเดิน ต้องผ่านจุดคัดกรองบริเวณต้นซอยและท้ายซอย โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับชาวต่างชาติ ส่วนคนไทยนอกจากวัดอุณหภูมิแล้วจะขอดูประวัติการฉีดวัคซีนที่ต้องครบโดส หากไม่มีต้องแสดงใบตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 7 วัน พร้อมกำชับการสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่หลังจากผ่านจุดคัดกรองไปแล้ว ปรากฏว่ามีบางส่วนปลดหน้ากากอนามัยออก


อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รายหนึ่งยอมรับว่ามีบ้างบางส่วนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย เมื่อพบเห็นก็จะพยายามตักเตือน ส่วนใหญ่จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขณะที่ผู้ให้บริการรถตุ๊กตุ๊กบอกว่าการมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในซอยบางลา ทำให้พวกตนสามารถกลับมาทำกินได้อีกครั้ง หลังจากหยุดไปเกือบ 2 ปี แม้ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะไม่มากเท่าก่อนหน้านี้ แต่ทำให้มีรายได้พอประทังชีวิต ส่วนความกังวลก็มีบ้าง แต่ไม่มาก เพราะฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว ที่สำคัญคือต้องดูแลตัวเอง เนื่องจากต้องหาเลี้ยงปากท้อง

ส่วนที่ชลบุรี เมื่อเวลา 21.00 น. (วานนี้ 4 พ.ย.) พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นำกำลังตำรวจออกตรวจสอบสถานบริการภายในเมืองพัทยา เพื่อป้องกันลักลอบทำผิด ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เนื่องจากยังคงมีสถานบริการหลายแห่งลักลอบเปิดให้บริการ โดยปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน

โดยสุ่มตรวจสองร้านแรก คือร้านทรี เมอร์เมด และร้าน เดอะช็อกโกแลต แฟตตอรี่ พบว่ามีมาตรการป้องกัน ไม่มีการลักลอบกระทำผิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่าง และปิดให้บริการตามเวลาของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี


จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจร้านสกาย เม้าเท้น แหลมบาลีฮาย ที่เคยถูกจับดำเนินคดีในฐานความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาแล้ว เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม และวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ในข้อหาเดียวกัน ซึ่งยังคงเปิดให้บริการได้อย่างปกติ พบมีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลุ่มลูกค้าก็พากันลุกหนี โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบแก้วพันด้วยกระดาษทิชชู แทบทุกโต๊ะมีเครื่องดื่ม เป็นน้ำอัดลม โซดา น้ำเปล่า แต่ไม่พบขวดเหล้าแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ ได้ว่ากล่าวตักเตือน ไม่ได้จับกุมข้อหาใดทั้งสิ้น แต่ในส่วนของความผิดเก่าที่เคยถูกจับดำเนินคดีนั้น เชื่อว่ายังคงอยู่ในกระบวนการของการเสนอสั่งปิดให้บริการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ