ชื่นชม! อดีต ตร.ฟื้นน้ำตกให้เที่ยวได้ดังเดิม

นครนายก 14 ต.ค.- อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ใช้ชีวิตหลังเออร์รี่อายุราชการนำเงินเก็บมาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกที่บ้านเกิดนครนายก หวังให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างอาชีพให้ชาวบ้านในชุมชน


น้ำตกวังม่วงในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก อดีตเคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยม แต่ปัจจุบันถูกปล่อยทิ้งร้างมานานหลายปี โดยสภาพพื้นที่อาคารอเนกประสงค์ แผงร้านค้าของแม่ค้าที่เคยใช้นำสินค้าชุมชนมาขายก็ชำรุดทรุดโทรมผุพังไปตามกาลเวลา 

พันตำรวจเอกสุรพล บุญมา อดีตรองภูธรบังคับการตำรวจภูธรนครนายก ซึ่งเออร์รี่ออกจากราชการ บอกว่าผ่านมาที่น้ำตกวังม่วง เห็นสภาพสถานที่ที่ทรุดโทรม ก็อยากพัฒนาให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกครั้ง จึงใช้เงินส่วนตัวจ้างช่างมาพัฒนาร้านค้า ห้องน้ำ และอาคารอเนกประสงค์ ร่วมกับผู้นำชุมชนในตำบลนาหินลาด เพราะตนเองเกิดในอำเภอปากพลี และอยากจะพัฒนาบ้านเกิด ยืนยันว่าที่เข้ามาพัฒนาไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนหรือผลประโยชน์ใดๆ เพียงแต่เป็นความตั้งใจที่อยากจะทำบุญในทุกๆ วัน และอยากใช้ชีวิตหลังเกษียณในการช่วยเหลือชาวบ้านผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้


น้ำตกวังม่วง เป็นน้ำตกชั้นเดียว ขนาดเล็ก มีความสูงประมาณ 10 เมตร ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 12 ความน่าดึงดูดใจของน้ำตกวังม่วง คือความงดงามของสายน้ำสีขาวของธารน้ำตกที่ไหลไต่ระดับลงมาลัดเลาะ ผ่านซอกหินลงไปสู่แอ่งรับน้ำด้านล่างสุด บริเวณโดยรอบเป็นป่าร่มรื่น ต้องเดินเท้าขึ้นเขาไปประมาณ 2 กิโลเมตรจึงจะสุดน้ำตก ฤดูฝนเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวน้ำตกวังม่วงมากที่สุด เนื่องจากมีปริมาณน้ำมาก สามารถลงเล่นน้ำตกได้ สามารถขับรถยนต์เข้าไปถึงตัวน้ำตก จากนั้นเดินทางขึ้นไปตามบันไดปูนประมาณ 260 ขั้น เพื่อชมทัศนียภาพของน้ำตกสายนี้ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย หรือใครอยากปิกนิกกลางธรรมชาติ ก็นำเสื่อมาปูนั่งชมวิวริมน้ำตก แวดล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจีที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน