fbpx

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

นครราชสีมา 24 ก.ย.-ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี


คืบหน้าหลานสาวสุดแสบ นำโฉนดบ้านและที่ดิน ที่ยายมิตร์ เกรียมมะเริง วัย 84 ปี อาศัยอยู่ไปจำนอง เพื่อแลกกับเงิน 8,000 บาท แต่ขาดส่ง 3 ปี ทำให้หนี้เพิ่มทวีคูณจนนายทุนตามมายึดบ้านและให้เวลา 3 เดือนย้ายออก ล่าสุดมีผู้บริจาคช่วยยายจนมียอดในบัญชีมากถึง 937,765 บาท ทำให้ยายมิตร์ซึ้งน้ำตาไหล

แต่เรื่องนี้ผู้ประสานงานให้ความช่วยเหลือให้ข้อมูลว่า ได้พูดคุยกับนายทุนแล้ว ทราบว่า หลานสาวยายมิตร์ไม่ได้กู้เงินแค่ 8,000 บาทตามที่อ้าง แต่หลาน และเพื่อนวงแชร์อีกหลายคน ถูกโกงแชร์ออนไลน์ จึงร่วมกันกู้เงินรายวันเจ้าอื่น และเกิดหมุนเงินไม่ทัน หลานยายมิตร์จึงแอบนำโฉนดไปกู้เงิน รวมยอด 350,000 บาท ซึ่งพอตกเป็นข่าว นายทุนก็พร้อมช่วยเหลือ ขอคืนแค่เงินต้น และค่าโอนกรรมสิทธิ์อีก 20,000 บาท เพราะหลังเกิดเรื่องติดต่อหลานไม่ได้ ขณะที่หน่วยราชการได้ตั้งคณะกรรมการ ดูแลการเบิกจ่ายเงินยายมิตร์ เพื่อให้โปร่งใสในการนำไปไถ่ถอนบ้าน และที่เหลือนำไปซ่อมบ้าน รวมถึงเก็บเป็นทุนเลี้ยงดูเหลน 3 ขวบ ของยายมิตร์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส