fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนถนนเลียบแม่น้ำน่านทรุดตัว จ.พิจิตร

พิจิตร 22 ก.ย. – ถนนคอนกรีตเลียบริมตลิ่งแม่น้ำน่าน เชื่อมต่อ 2 ตำบล ทรุดตัวเป็นรอยแตกแยกและพังถล่ม หลังจากถูกน้ำกัดเซาะ ชาวบ้านเคยแจ้งไปยังกรมทางหลวงหลายครั้ง แต่ยังไม่รับการแก้ไข


ถนนคอนกรีตเลียบริมตลิ่งแม่น้ำน่าน และเป็นเส้นทางสายหลักเชื่อมต่อจากหมู่บ้านในตำบลท่าหลวง ไปยังพื้นที่ตำบลบ้านบุ่ง และเชื่อมต่อไปตัวอำเภอเมืองพิจิตร มีสภาพทรุดตัวและมีรอยแตกแยกเป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร หลังจากถูกกระแสน้ำในแม่น้ำน่านที่ไหลเชี่ยวกรากกัดเซาะพื้นดินที่อยู่ด้านล่าง ทำให้ตลิ่งและพื้นของถนนคอนกรีตเกิดการทรุดตัวตามระดับน้ำในแม่น้ำน่านที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

นางสาลี่ ดำมินเศษ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลท่าหลวง กล่าวว่า ถนนคอนกรีตที่ทรุดตัวเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยังเขตเทศบาลเมือง ตำบลบ้านบุ่ง และตำบลท่าหลวง จึงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่สำคัญเคยแจ้งไปยังกรมทางหลวง ซึ่งถนนอยู่ในความรับผิดชอบหลายครั้ง แต่ปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด โดยบอกว่าต้องรอแม่น้ำน่านลดระดับลงจึงจะสามารถซ่อมแซมถนนสายดังกล่าวได้ ส่วนตอนนี้ปิดเส้นทางดังกล่าวไว้เป็นการชั่วคราว ไม่ให้รถสัญจรผ่าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง