fbpx

จับภาพนาทีระทึก! 18 ล้อ ฝ่าไฟแดงชนกระบะกระเด็น

ฉะเชิงเทรา 23 ส.ค. – กล้องหน้ารถจับภาพนาทีระทึก! รถพ่วง 18 ล้อ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะกระเด็น ก่อนพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ชนเสาไฟจราจรและเสาไฟฟ้าเสียหายหลายต้น


ภาพจากกล้องหน้ารถ เผยให้เห็นนาทีระทึก เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (22 ส.ค.) เป็นภาพขณะรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฝ่าสัญญาณไฟแดง บริเวณสี่แยกดอนสีนนท์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พุ่งชนรถกระบะที่อยู่ในช่องสัญญาณไฟเขียวจนกระเด็น ก่อนที่รถพ่วง 18 ล้อ จะเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ชนเสาไฟสัญญาณจราจรและเสาไฟฟ้าส่องสว่างได้รับความเสียหลายหลายต้น นอกจากนี้ เสาไฟยังกระเด็นไปกระแทกรถกระบะ และรถพ่วง 18 ล้อ ที่จอดติดไฟแดงอยู่ฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหายด้วย

ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน UD สีเขียว-ขาว ทะเบียนฉะเชิงเทรา จอดอยู่บนเกาะกลางถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ในสภาพด้านหน้าพังยับ น้ำมันเครื่องไหลเต็มถนน โดยมีนายไพโรจน์ แก้วนอก อายุ 47 ปี เป็นคนขับ นอกจากนี้ยังพบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียนฉะเชิงเทรา สภาพหน้ารถและท้ายรถพังยับ มีนายถาวร ชันแก้ว อายุ 26 ปี เป็นคนขับ


สอบถามนายไพโรจน์ คนขับรถพ่วง บอกว่า ขับมาจาก อ.แปลงยาว มุ่งหน้าไป อ.บ้านโพธิ์ พอมาถึงสี่แยกไฟแดงดอนสีนนท์ ตนได้เร่งเครื่องมาประมาณ 50-60 แต่พอกำลังจะผ่านสัญญาณไฟจราจร ก็เปลี่ยนเป็นสีเหลือง และตามด้วยแดง ซึ่งตนเองพยายามเหยียบเบรกแล้ว แต่รถไม่ยอมหยุด เป็นจังหวะที่รถกระบะของนายถาวร ซึ่งเปลี่ยนเป็นสัญญาณไฟเขียว ขับมาพอดี ทำให้ชนเข้าที่บริเวณด้านหน้าของรถกระบะ และทำให้รถกระบะหมุนจนถูกชนท้ายอีกครั้ง ส่วนรถบรรทุกพ่วงของตนเองก็เสียหลักขึ้นไปบนเกาะกลางถนน ชนเข้ากับไฟสัญญาณจราจรและเสาไฟส่องสว่าง จนทำให้เสาไฟขาดกระเด็นไปกระแทกกับรถกระบะสีขาว และรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามของสัญญาณไฟ ได้รับความเสียหายไปด้วยอีก 2 คัน

ด้านนายถาวร เจ้าของรถกระบะที่ถูกชน เปิดเผยว่า กลับจากไหว้เจ้าที่ จ.ชลบุรี ขณะนั้นจอดติดไฟแดงอยู่ พอไฟเขียว ตนเองก็ขับรถออก โดยมีรถกระบะอีกคันอยู่ฝั่งขวา ทำให้ไม่เห็นว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฝ่าสัญญาณไฟแดงออกมา จึงเบรกไม่ทัน ถูกชนเข้าที่หน้ารถ ก่อนรถจะหมุนเหวี่ยงและถูกชนด้านท้ายอีกครั้ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ทั้งนี้ ตำรวจจะสอบสวนคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก