ตร. ดวลปืนพ่อค้าไก่ย่างกว่าสิบนัด สุดท้ายตาย 1

หนองบัวลำภู 16 ส.ค.-ตำรวจดวลปืนพ่อค้าไก่ย่างกว่า 10 นัด หลังขอตรวจค้นแต่ขัดขืน สุดท้ายพ่อค้าไก่ย่างเสียชีวิต ตำรวจบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ญาติยังติดใจสาเหตุ


เมื่อช่วงดึกวานนี้ (15 ส.ค.) ตำรวจ สภ.นากลาง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านโนนธาตุ ต.ฝั่งแดง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย จุดเกิดเหตุ พบรถมอเตอร์ไซค์สภาพเก่า จอดอยู่กลางถนน และห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถเก๋งสีดำ ของผู้ตาย ชื่อว่านายอดุลย์ สง่าแดน อายุ 36 ปี เป็นพ่อค้าขายไก่ย่าง เพิ่งย้ายมาอยู่กับภรรยาที่บ้านโนนธาตุได้ไม่นาน

สอบถาม นายทองเหรียญ พระสว่าง อายุ 40 ปี ให้การกับตำรวจว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ มานั่งกินข้าวกับญาติที่ปั๊มทางเข้าหมู่บ้าน โดยมี ดาบตำรวจสุรพล เดชประกอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู มานั่งกินข้าวด้วย หลังกินเสร็จตนเองจึงได้กลับบ้าน ระหว่างขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านมาเห็น นายอดุลย์ ผู้ตาย เดินอยู่ริมถนน มือขวาถือขวดทำท่าเหมือนจะเขวี้ยงใส่ตนเอง มือด้านซ้ายถือสิ่งของบางอย่าง ตนเห็นไม่ชัด เพราะว่าไฟหน้าของรถขาด เห็นถนนลางๆ แล้วก็ได้ขี่ผ่านไป


สักพักดาบตำรวจสุรพล ขี่มอเตอร์ไซค์ ตามหลังมา จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ต่อมาซัก 5 วินาที ก็ได้ยินเสียงปืนยิงรัวสนั่นเกือบ 10 นัด ตนและชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จึงออกมาดูที่ถนนจุดเกิดเหตุ พบว่าทั้ง 2 คนดวลปืนกัน และมีบาดแผลโดนยิงทั้ง 2 คน จึงได้แจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมารับทั้ง 2 คน ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนากลาง โดยในที่เกิดเหตุมี อาวุธปืน .38 คาดว่าจะเป็นของนายอดุลย์ ผู้ตายตกอยู่ในลูกโม่ มีกระสุน 6 นัด ยิงไปแล้ว 4 นัด กระสุนด้าน 1 นัด มีรอยสับของนกปืน และกระสุนที่ยังไม่ยิงอีก 1 นัด และปลอกกระสุนปืน 9 มม. ของดาบตำรวจสุรพล ตกเกลื่อนอยู่ที่พื้นถนน

นายอดุลย์ โดนยิงเข้าที่บริเวณแขนซ้ายทะลุชายโครงทะลุปอด และกระสุนทะลุออกทางชายโครงเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และใกล้กันพบดาบตำรวจสุรพล โดนยิงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวา บาดเจ็บไม่มาก

เบื้องต้น พ.ต.อ.จักรพรรดิ วิจิตรไวทยะ ผกก.สภ.นากลาง ได้กล่าวว่า ทั้ง 2 คนยิงต่อสู้กัน ลักษณะ คือ ดาบตำรวจสุรพล คงจะเข้าไปขอตรวจค้นนายอดุลย์ แต่ผู้ตายขัดขืน จึงมีการยิงต่อสู้กัน ทางญาติผู้ตายยังติดใจการเสียชีวิตก็ไม่เป็นไร ก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ดาบตำรวจสุรพล ฆ่าคนตายโดยเจตนา ซึ่งจะมีการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง


ด้านนายไมตรี และนางเกตน์สิรี สง่าแดน พี่ชายของผู้ตาย และพี่สะใภ้ ให้สัมภาษณ์ว่า ยังติดใจการเสียชีวิตของน้องชาย เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าได้มีการต่อสู้กัน จึงวิสามัญฆาตกรรม แต่ร่องรอยการต่อสู้ตามเนื้อตัวของตำรวจ และน้องชายไม่มีเลย และถ้าเป็นการเข้าระงับเหตุจริงทำไมไม่ยิงเข้าบริเวณด้านหน้า หรือด้านหลัง ทำไมถึงยิงเข้าด้านข้าง จึงอยากวอนให้ความเป็นธรรมกับน้องชายตนเองด้วย เพราะคนตายก็ตายไปแล้ว พูดไม่ได้ หลังจากนี้จะนำศพของน้องชายกลับไปที่บ้านเกิดจังหวัดชัยภูมิ เพื่อประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]